Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Bị u nang buồng trứng trái có thể mang thai được nữa không?

Nếu được chẩn đoán bị u nang buồng trứng trái, bạn nên đặc biệt thận trọng. Theo dõi và điều trị kịp thời là yếu tố mấu chốt nếu mắc bệnh. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề đáng quan tâm không kém mà chị em nên biết nếu đang lo lắng về bệnh lý này.

1. U nang buồng trứng trái là bệnh gì?

U nang buồng trứng trái là một trong hai dạng u nang buồng trứng xuất hiện khi khối u nằm ở bên buồng trứng trái. Những đặc tính và các vấn đề cơ bản về u nang buồng trứng bên trái cũng tương tự như u nang buồng trứng bên phải, không có gì khác nhau.

U nang buồng trứng có ảnh hưởng đến sinh sản không

U nang là một bao rỗng chứa đầy dịch lỏng do nang trứng không tự hấp thụ hết trong quá trình phát triển và phỏng noãn, dẫn tới những bất thường và làm hình thành nên các bao dịch này.

Bao dịch này hình thành từ các nang trứng khi không được phóng noãn hoặc sau phóng noãn thay vì teo đi lại phát triển thành các khối u chứa dịch.

U nang buồng trứng bên trái có nhiều dạng khác nhau quy định tính chất lành tính hay nguy hiểm của khối u. Có thể kể đến như: U nang bì, u nang nội mạc tử cung, u nang tuyến, u nang xoắn, u nang,… Tùy thuộc vào từng dạng u nang ở mỗi bệnh nhân mà được chẩn đoán có nguy hiểm hay không.

2. U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng trái cũng như u nang buồng trứng nói chung thì sự nguy hiểm hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nói chung, u nang được xác định là dạng u lành tính, đa số các khối u xuất hiện với kích thước nhỏ và tự tiêu biến sau một thời gian, khi  cơ thể người bệnh lấy lại được thể chất và nội tiết cân bằng. Khi đó, người bệnh gần như không cần phải điều trị, bệnh sẽ tự nhiên khỏi.

Tuy nhiên, có một số trường hợp u nang buồng trứng trái đặt người bệnh đứng trước những nguy cơ khá nguy hiểm tới sức khỏe nói chung. Có thể kể đến như các tình huống sau:

– U nang buồng trứng trái có vách ngăn: Đây là một kiểu cấu tạo của u nang buồng trứng, khi trên kết quả chụp phim thấy u nang có phân chồi hoặc vách. Tình huống này được xác định là nguy cơ cao cần theo dõi chặt chẽ khối u để kịp thời xử lý.

– U nang buồng trứng trái bị xoắn: Khi khối u đạt kích thước lớn trên 4cm và có cuống dài thì rất dễ gặp phải tình huống này. Khối u luôn trong tình trạng di động, dễ di chuyển ra ngoài quỹ đạo của nó, lay động cùng với vận động của người bệnh gây ra nguy cơ bị xoắn, có thể xoắn cùng với ống dẫn trứng rất nguy hiểm.

u nang buồng trứng xoắn

– U nang buồng trứng trái xuất huyết: Đây là tình huống xảy ra khi khối u nang bị vỡ gây xuất huyết trong ổ bụng. Nếu không được khắc phục kịp thời có thể gây tử vong cho người bệnh.

– U nang buồng trứng trái biến chứng sang ung thư: Nguy cơ này không cao nhưng vẫn cần cảnh giác theo dõi để kịp thời đưa ra phương án cấp cứu.

– U nang buồng trứng bên trái gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản: Sự ảnh hưởng này ở nhiều mức độ, đôi khi làm chậm việc thụ thai hoặc cản trở hoàn toàn việc thụ thai. Đôi khi u nang buồng trứng trái có thể là nguyên nhân gây vô sinh nếu buồng trứng phải cũng hoạt động kém. Cho nên, u nang buồng trứng trái có thai được không khó có thể khẳng định chính xác, nếu buồng trứng phải vẫn hoạt động tốt thì cơ hội sẽ nhiều hơn cho bạn, nhưng so với những chị em khỏe mạnh bình thường thì tỷ lệ đương nhiên không thể bằng.

3. Khi nào cần gặp bác sĩ nếu bị u nang buồng trứng trái?

Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu sau đây, chị em nên tới bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán có đúng bị u nang buồng trứng trái hay không:

– Đột nhiên bị đau bụng dưới bên trái, cảm thấy chướng đầy bụng thường xuyên

– Đau bụng dữ dội hơn vào những ngày “đèn đỏ”

– Bị tiểu khó và tiểu rắt

– Bị rong kinh kéo dài trong ngày nhạy cảm

– Bị xuất huyết bất thường

u nang buồng trứng đau ở bụng dưới

4. Điều trị u nang buồng trứng trái như thế nào cho hiệu quả?

Việc điều trị u nang buồng trứng trái một cách chủ động thường không phức tạp, thậm chí khá nhẹ nhàng đối với người bệnh. Do việc điều trị được tính toán và theo dõi kỹ lưỡng, có sự chuẩn bị nhất định. Với những người điều trị bị động thường dễ nguy hiểm hơn vì đó là những trường hợp phát hiện muộn khối u và khi phát hiện thì khối u đã gây ra những biến chứng cấp cứu.

Dẫu vậy, nhìn chung điều trị u nang buồng trứng bên trái vẫn là phương pháp không quá phức tạp. Khối u khi đã cần được điều trị thì thường được bóc tách triệt để. Việc bóc tách u nang với y học hiện đại ngày nay cũng đã an toàn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, có thể bóc tách khối u mà vẫn bảo toàn được nguyên vẹn buồng trứng cho chị em để duy trì chức năng sinh sản bình thường sau bóc tách.

Bóc tách u nang bằng phẫu thuật nội soi hiện đại còn có thể giúp chị em sớm hồi phục, hồi phục nhanh và trở lại sinh hoạt bình thường để tiếp tục sinh nở.

5. Địa chỉ chữa u nang buồng trứng trái uy tín nhất

Theo dõi và phẫu thuật bóc tách u nang buồng trứng bên trái đòi hỏi người bệnh phải được thực hiện tại bệnh viện uy tín. An Việt là bệnh viện có chuyên khoa sản với năng lực cao về cơ sở trang thiết bị, đặc biệt là với các bác sĩ tay nghề giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị u nang buồng trứng.

Hơn nữa, bệnh viện đã chuẩn hóa quá trình phục vụ và khám chữa bệnh, rút gọn các khâu rườm rà gây mệt mỏi và áp lực cho bệnh nhân. Nhờ thế, việc điều trị đối với người bệnh đã trở nên nhẹ nhàng hơn, an tâm hơn và thoải mái hơn.

Do đó, nếu cần được tư vấn thêm bất cứ thông tin nào về bệnh u nang buồng trứng trái bạn có thể liên hệ tới số điện thoại bệnh viện An Việt 1900 2838 các bác sĩ của bệnh viện An Việt sẽ tận tình giải đáp cho bạn.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Bị u nang buồng trứng có mang thai được không – có nguy hiểm gì?

Bị u nang buồng trứng có mang thai được không – có nguy hiểm gì?

11/03/2019 04:14

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản chẳng may bị u nang buồng trứng sẽ...

Bị u nang buồng trứng có uống thuốc tránh thai được không?

Bị u nang buồng trứng có uống thuốc tránh thai được không?

18/02/2019 02:58

U nang buồng trứng là bệnh có liên quan mật thiết tới nội tiết tố...

Bị u nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành không?

Bị u nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành không?

05/07/2019 07:22

Sữa không đơn thuần chỉ là dinh dưỡng, nó còn là một trong những liệu...

Sau mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu là tốt nhất?

Sau mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu là tốt nhất?

17/02/2019 03:30

U nang buồng trứng được chỉ định là dạng u nang nguy hiểm và có...

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ?

19/02/2019 04:39

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến và có nhiều mức độ khác nhau....

Công hiệu cách chữa u nang buồng trứng bằng thuốc Nam

Công hiệu cách chữa u nang buồng trứng bằng thuốc Nam

18/03/2019 03:01

Chữa trị bệnh bằng thuốc Nam gần như đã trở thành một trong những liệu...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn phụ khoa An Việt call now