Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Thời gian mổ u xơ tử cung mất bao lâu và cần bao lâu để hồi phục?

Nếu đã được chỉ định mổ u xơ tử cung và đang lo lắng về vấn đề mổ u xơ tử cung mất bao lâu thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn chính xác điều mà bạn cần và đang băn khoăn.

1. Mổ u xơ tử cung mất bao lâu để hoàn tất?

Mổ u xơ tử cung là phương pháp can thiệp sâu bằng phương pháp xâm lấn phẫu thuật để loại bỏ khối u một cách an toàn nhất. Biện pháp này được chỉ định trong trường hợp khối u có kích cỡ quá lớn hoặc phát triển ở vị trí nguy hiểm và đang gây ra những triệu chứng có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh.

Mổ u xơ tử cung mất bao lâu

Khi mổ u xơ, người bệnh có thể được mổ nội soi hoặc mổ mở. Tuy vào từng phương pháp mổ và vào từng trường hợp mà thời gian ca mổ kéo dài có thể khác nhau.

Vậy mổ u xơ tử cung mất bao lâu mới hoàn tất? Thông thường, ca mổ nội soi u xơ tử cung kéo dài khoảng từ 45-60 phút thì hoàn tất. Nhưng không loại trừ trường hợp ca mổ có thể kéo dài hơn dự liệu do sự phức tạp của ca mổ đòi hỏi nhằm đảm bảo bóc tách khối u ra khỏi vị trí của nó một cách an toàn và triệt để nhất.

Với những ca mổ mở thì thời gian thông thường có thể kéo dài hơn 60 phút. Nếu có những tình huống phát sinh, bệnh nhân chảy máu nhiều thì việc kéo dài thêm thời gian mổ là cần thiết. Những ca mổ này cần thời gian chờ gây mê toàn thân lâu hơn, bóc tách phức tạp và khâu vết mổ cẩn thận hơn để tránh các tình huống nhiễm trùng và biến chứng sau mổ tốt nhất.

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian phẫu thuật mổ u xơ tử cung?

So với các ca phẫu thuật khác thì phẫu thuật u xơ tử cung không phải là ca phẫu thuật phức tạp tới mức phải kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Dao động thời gian mổ trong trên dưới 60 phút để hoàn tất quy trình mổ. Tuy nhiên, có thể thống kê một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian mổ u xơ tử cung sau đây:

– Vị trí của khối u: Khối u nằm ở vị trí nguy hiểm hoặc có liên quan tới các bộ phận liên quan hoặc bị xoắn thì khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ cần thêm thời gian để khéo léo bóc tách khối u sao cho không ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong và sau phẫu thuật. Vì thế, thời gian mổ có thể kéo dài hơn bình thường.

Mổ u xơ tử cung bằng nội soi

– Kích thước khối u: Khối u lớn và giàu mạch đòi hỏi bác sỹ phải mất thêm thời gian để loại bỏ khối u một cách cẩn trọng mà không gây ra nguy cơ mất máu nhiều và kéo dài cho người bệnh.

– Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Bệnh nhân có sức khỏe tốt thì ca phẫu thuật có thể kết thúc nhanh chóng. Tuy nhiên, trong tình huống sức khỏe người bệnh không đảm bảo, có thể phát sinh một số vấn đề cần khắc phục ngay trong ca phẫu thuật khiến thời gian điều trị phải kéo dài hơn bình thường.

– Tay nghề của bác sỹ: Tay nghề của bác sỹ liên quan chặt chẽ tới thời gian duy trì ca phẫu thuật. Khi bác sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm và qua nhiều ca phẫu thuật bóc tách u xơ việc kết thúc nhanh ca mổ sẽ thuận lợi hơn.

– Phương pháp mổ: Mổ u xơ có thể tiến hành theo hướng nội soi hoặc mổ mở. Theo đó, thời gian dài hay ngắn cũng bị chi phối. Thông thường ca mổ mở sẽ cần nhiều thời gian hơn để hoàn tất ca mổ.

3. Bí quyết để có ca phẫu thuật u xơ tử cung rút ngắn thời gian

Dựa vào các yếu tố chi phối đến thời gian mổ u xơ tử cung, chúng ta có thể tác động tới một số yếu tố để rút ngắn thời gian phẫu thuật tối đa mà vẫn đảm bảo cho ca mổ diễn ra an toàn và thuận lợi.

– Để không phải trải qua một ca mổ phức tạp và kéo dài thì tốt nhất bản thân người bệnh không nên chủ quan để khối u đạt tới kích thước lớn mới quyết định điều trị. Tuy không thể can thiệp được tới vị trí của khối u nhưng có thể tác động đến kích thước khối u bằng cách quan tâm hơn tới sự hiện diện của chúng từ khi còn sớm để có hướng kiểm soát tốt nhất. Khi khối u không quá lớn, không liên quan tới các bộ phận khác thì việc bóc tách khối u dễ dàng hơn chính là cách giúp rút ngắn thời gian tối đa.

– Chuẩn bị sức khỏe tốt trước ca phẫu thuật nếu có thể để tránh được tối đa các tình huống biến chứng có thể xảy ra. Việc tránh được các biến chứng này không những giúp tránh được việc phát sinh thời gian xử lý mà còn nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho người bệnh trong ca phẫu thuật.

phụ khoa an việt

– Tiến hành ca mổ tại địa chỉ uy tín với các bác sỹ phẫu thuật giỏi chính là chìa khóa đảm bảo cho sự an toàn và rút ngắn thời gian mổ một cách chắc chắn nhất.

Dẫu vậy thì với băn khoăn mổ u xơ tử cung mất bao lâu, yếu tố quan trọng nhất vẫn nên nằm ở việc đảm bảo sự an toàn cho ca phẫu thuật lên trên hết. Việc rút ngắn thời gian phẫu thuật chỉ nên là yếu tố phụ cần quan tâm. Bởi dẫu sao khi đã được chỉ định phẫu thuật có nghĩa bạn cần chấp nhận giao phó trách nhiệm cho bác sỹ. Các bác sỹ sẽ giúp ca mổ đi đến nơi về đến chốn để khi bạn tỉnh dậy sau hôn mê thì mọi thứ đã qua và việc còn lại cần quan tâm chính là làm thế nào để hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Điều đó mới thực sự quan trọng trong tình huống phải mổ u xơ tử cung.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

U xơ tử cung có nguy hiểm không nếu để lâu mới điều trị?

U xơ tử cung có nguy hiểm không nếu để lâu mới điều trị?

18/11/2018 03:24

U xơ tử cung là bệnh hay gặp ở phụ nữ gây hoang mang ảnh...

Cách điều trị polyp cổ tử cung chính xác phù hợp với từng trường hợp

Cách điều trị polyp cổ tử cung chính xác phù hợp với từng trường hợp

15/11/2018 03:31

Polyp cổ tử cung gần đây đã là thuật ngữ bệnh lý phụ khoa được...

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không như nhiều người vẫn nghĩ?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không như nhiều người vẫn nghĩ?

14/11/2018 03:50

Đứng trước chỉ định mổ u xơ tử cung nhiều chị em lo lắng mổ...

Đốt polyp cổ tử cung có đau không – Khi nào nên thực hiện đốt điện?

Đốt polyp cổ tử cung có đau không – Khi nào nên thực hiện đốt điện?

13/11/2018 04:36

Đốt polyp cổ tử cung là một trong những thủ thuật phổ biến trong y...

Giải thích vì sao bị viêm lộ tuyến cổ tử cung- 5 nguyên nhân cơ bản

Giải thích vì sao bị viêm lộ tuyến cổ tử cung- 5 nguyên nhân cơ bản

18/09/2018 12:23

Viêm lộ tuyến đang ngày càng phổ biến ở nữ giới và gây ra những...

4 Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung đến 90% chị em bất ngờ

4 Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung đến 90% chị em bất ngờ

29/10/2018 04:14

Trước nguy cơ mắc bệnh polyp cổ tử cung ngày càng cao ở chị em...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn phụ khoa An Việt call now