Blog

Sử dụng thuốc chữa viêm buồng trứng cần đặc biệt lưu ý những gì?

575

Viêm buồng trứng có thể gây ra những biến chứng nguy hại khó lường, ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt, cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Vì thế, sử dụng thuốc chữa viêm buồng trứng như thế nào để đạt được hiệu quả cần được bác sĩ chỉ định cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc điều trị bệnh viêm buồng trứng.

thuốc chữa viêm buồng trứng

Có những loại thuốc chữa viêm buồng nào?

Đối với những bệnh nhân bị viêm buồng trứng cấp tính, bác sĩ thăm khám xong sẽ kê đơn thuốc chữa viêm buồng trứng cụ thể, thường là thuốc kháng sinh.

Thuốc có hiệu quả tốt nhất nếu bệnh nhân được siêu âm, trích dịch mủ cũng như nuôi cấy dịch để tìm ra nguyên nhân căn bản là do virut

Một số loại thuốc cụ thể như: Ibuprofen, Acetaminophen là thuốc có tác dụng điều trị viêm rất tốt, kháng khuẩn, kháng được các mầm bệnh gây viêm nhiễm tại buồng trứng. Chính vì thế, thuốc điều trị viêm buồng trứng này có thể giúp khôi phục lại chức năng, khả năng hoạt động của buồng trứng trở lại bình thường.

thuốc điều trị viêm buồng trứng nhẹ

Theo chia sẻ của bác sĩ tại Bệnh viện An Việt, thuốc chữa viêm buồng trứng sẽ phát huy hiệu quả từ sau 1-3 ngày sử dụng. Tuy nhiên, người bệnh không được ngưng thuốc khi thấy tình trạng có dấu hiệu thuyên giảm mà cần dùng đúng liều lượng bác sĩ kê đơn, uống theo chỉ định.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân bị viêm nhiễm gây độc cho cơ thể, bác sĩ cần phải kê thêm thuốc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách truyền dịch, truyền vitamin C và các chất kháng độc để chống viêm.

Đối với những bệnh nhân bị viêm buồng trứng mãn tính, việc sử dụng thuốc sẽ rất hạn chế. Muốn điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân phải được tiến hành soi ổ bụng để kiểm tra tình trạng buồng trứng sưng nước, kết dính, dính vào ống dẫn trứng có xảy ra hay không.

Bác sĩ không chỉ kê thuốc chữa viêm buồng trứng mà bệnh nhân còn phải tiến hành phương pháp ngoại khoa, phẫu thuật nôi soi mới có hy vọng điều trị tốt bệnh này.

Nếu nặng hơn, chị em có thể được chỉ định đốt điện, đốt laser, áp dụng sóng cao tần và tia laser kết hợp thuốc điều trị viêm buồng trứng sẽ đem lại hiệu quả.

thuốc điều trị viêm buồng trứng bằng laser

Khi sử dụng thuốc điều trị viêm buồng trứng cần lưu ý điều gì?

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra, uống thuốc chữa viêm buồng trứng theo đúng liều lượng, chỉ định của bác sĩ. Sau hậu phẫu có thể được chỉ định uống thuốc chống lại viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình tái tạo mô mới, giúp buồng trứng lành lặn trở lại như trước.

Người bệnh không được tự ý dừng uống thuốc hay kết hợp uống thêm các loại thuốc khác. Nếu như trong quá trình sử dụng thuốc chữa viêm buồng trứng có dấu hiệu bất thường như sốt, dị ứng thì cần báo ngay với bác sĩ để có phương án xử lý kịp thời.

Khi chữa trị, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, nên nằm nghỉ để tránh viêm nhiễm. Kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo không bị viêm nhiễm nặng hơn.

điều trị viêm buồng trứng nên kiêng quan hệ

Không nên mặc quần áo bó sát khiến mồ hôi khó thoát, máu khó lưu thông, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển.

Để thúc đẩy hiệu quả của thuốc chữa viêm buồng trứng, bệnh nhân nên uống nhiều nước, ăn đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tâm lý thoải mái, vui vẻ, lạc quan

Trên đây là những thông tin về thuốc chữa viêm buồng trứng cũng như các lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng thuốc. Nếu bệnh nhân còn bất cứ vấn đề nào băn khoăn trong quá trình điều trị bệnh, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt qua Hotline 1900 2838 để được giải đáp cụ thể nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm