Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 và cách điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh tiến triển qua các giai đoạn khác nhau từ nhẹ tới nặng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là một trong 3 giai đoạn chính của bệnh. Ở cấp độ viêm này người bệnh cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để kiểm soát không cho bệnh tiến triển tăng nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản về lâu dài.

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là tình trạng như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến trong ống tử cung phát triển tăng sinh quá mức xâm lấn ra ngoài cổ tử cung. Các tế bào này vẫn tiếp tục tiết dịch âm đạo. Do đó dưới tác động của các vi khuẩn có hại trong môi trường âm đạo sẽ sinh sôi trên dịch tiết của các tế bào tuyến và gây viêm. Đó là tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Khi các tế bào tuyến này xâm lấn khoảng 1cm bề mặt cổ tử cung hoặc chiếm ⅓ bề mặt cổ tử cung, bệnh sẽ được xác định là viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1. Theo đó, những trường hợp viêm lộ tuyến có kích cỡ đạt từ 1cm trở xuống và mức độ tổn thương không lớn, các triệu chứng bệnh chưa rõ ràng đều được xác định là viêm lộ tuyến cấp độ 1.

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 có nguy hiểm?

Bản thân viêm lộ tuyến là bệnh, mặc dù là tình trạng tổn thương lành tính nhưng đó vẫn là những thay đổi bất thường ở cơ quan sinh sản của nữ giới. Bệnh vẫn gây ra một số triệu chứng nhất định dù chỉ ở cấp độ 1.

Do đó, bệnh dù không thuộc nhóm cấp cứu nguy hiểm nhưng xét trên phương diện ảnh hưởng lâu dài thì vẫn có những nguy cơ nhất định mà người bệnh không thể xem nhẹ.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 có thể gây ra những triệu chứng triệu chứng khó chịu cho người bệnh như ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi, có màu vàng hoặc nâu, đôi khi có thể lẫn máu.

viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến khí hư màu nâu

– Sự tăng tiết dịch âm đao khiến cho “cô bé” luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đó cũng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển dẫn đến nguy cơ tăng cấp độ của bệnh.

– Tình trạng viêm tế bào tuyến có thể cản trở nhất định tới khả năng thụ thai của chị em do môi trường âm đạp thay đổi, tăng sinh vi khuẩn nên có thể làm chết hoặc suy yếu tinh trùng . Điều này làm giảm đi tỷ lệ thụ thai đáng kể.

Khi tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 không được điều trị triệt để và tích cực, bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn sau nặng hơn, tăng cấp độ với hàng loạt các triệu chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng

3. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 hiệu quả

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 không quá phức tạp và khó khăn. Đây là giai đoạn điều trị dễ đạt được hiệu quả nhất. Do đó, tiến hành điều trị sớm là việc nên thực hiện càng sớm càng tốt ngay sau khi được chẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Ở cấp độ này, khi điều trị, hướng được chỉ định cơ bản là dùng thuốc để trị dứt tình trạng viêm. Đó là mục tiêu chính trong việc điều trị viêm lộ tuyến. Bởi được xác định là các tổn thương lành tính nên ngay cả khi các tế bào tuyến xâm lấn bề mặt cổ tử cung nhưng nếu không có dấu hiệu viêm cũng thường không cần phải điều trị.

Thuốc được dùng khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm thuốc đặt, thuốc bôi là chủ yếu. Ngoại trừ một số trường hợp có thể kết hợp thêm thuốc uống để tạo ra liều tấn công tốt hơn.

thuốc bôi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thông thường, thuốc đặt có thể dùng trong khoảng 3 – 7 ngày cho một đợt điều trị liên tục. Kết hợp dung dịch vệ sinh rửa hàng ngày. Thuốc uống cũng không được chỉ định kéo dài, thường sẽ gắn với lộ trình đặt thuốc.

Sau đợt điều trị bằng thuốc bệnh nhân cần tái khám để được kiểm tra đánh giá lại tình trạng bệnh và có hướng điều trị tiếp theo cho phù hợp.

Đa số các trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 không được chỉ định làm thủ thuật diệt tuyến. Đây là thủ thuật áp dụng khi thật sự cần thiết, trường hợp các tế bào tuyến tăng sinh mạnh và xâm lấn rộng trên bề mặt cổ tử cung gây ra nhiều triệu chứng bất thường, nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Việc áp dụng thủ thuật sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng cho từng trường hợp cụ thể.

Để biết chính xác loại thuốc điều trị, hướng điều trị, lộ trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, tốt nhất bạn nên xin tư vấn trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa tại bệnh viện An Việt sẽ cho bạn lời khuyên và những tư vấn tốt nhất.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Bệnh Polyp cổ tử cung là gì? Dấu hiệu nhận biết chính xác

Bệnh Polyp cổ tử cung là gì? Dấu hiệu nhận biết chính xác

10/05/2018 10:00

Polyp cổ tử cung là gì? Đó là các khối u nhỏ, dài phát triển...

Đốt polyp cổ tử cung có đau không – Khi nào nên thực hiện đốt điện?

Đốt polyp cổ tử cung có đau không – Khi nào nên thực hiện đốt điện?

13/11/2018 04:36

Đốt polyp cổ tử cung là một trong những thủ thuật phổ biến trong y...

Sau khi cắt polyp cổ tử cung kiêng gì và nên làm gì để hồi phục nhanh?

Sau khi cắt polyp cổ tử cung kiêng gì và nên làm gì để hồi phục nhanh?

18/11/2018 03:22

Sau khi cắt polyp cổ tử cung nếu chăm sóc tốt và nắm rõ được...

3 Cách điều trị viêm loét cổ tử cung [Thuốc – Ngoại khoa – Tiểu phẫu]

3 Cách điều trị viêm loét cổ tử cung [Thuốc – Ngoại khoa – Tiểu phẫu]

14/10/2018 03:20

Để điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả cần xác định đúng mức...

Cách điều trị polyp cổ tử cung chính xác – hiệu quả triệt để không tái phát

Cách điều trị polyp cổ tử cung chính xác – hiệu quả triệt để không tái phát

11/07/2019 03:31

Polyp cổ tử cung là thuật ngữ bệnh lý phụ khoa được nhắc đến nhiều...

Bị u xơ tử cung kiêng ăn gì – cần ăn gì để khối u không phát triển?

Bị u xơ tử cung kiêng ăn gì – cần ăn gì để khối u không phát triển?

22/11/2018 02:32

Đối với bệnh nhân bị u xơ tử cung, chế độ ăn uống rất quan...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn phụ khoa An Việt call now