Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 20h00 Các ngày trong tuần

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào – cách chữa trị hiệu quả nhất

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều chị em phong tặng cho danh hiệu “bệnh trầm kha” bởi sự dai dẳng và khó trị của nó. Thế nhưng, thực tế viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào, có “khó như lên trời” mà nhiều người vẫn nghĩ hay không?

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến trong cổ tử cung xâm lấn ra ngoài bề mặt cổ tử cung. Các tế bào này vẫn tiếp tục tiết dịch và dưới tác động của các vi khuẩn có hại trong âm đạo, các tế bào tuyến này bị viêm dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào

Tình trạng này được xác định là một dạng tổn thương lành tính và khá phổ biến ở nữ giới. Tổn thương này không gây nguy hiểm nhưng do phát tiết ở vị trí luôn ẩm ướt – là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển sinh sôi nên việc kiểm soát điều trị bệnh và phòng ngừa tái phát trở thành vấn đề nan giải.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào không phải là bài toán không có lời giải, nhưng ngay cả khi đã giải được, trị dứt thì nguy cơ tái phát bệnh vẫn không hề nhỏ. Việc này xuất phát do nhiều yếu tố khác nhau và người bệnh cần nắm bắt được để phòng tránh và hỗ trợ cho phác đồ điều trị của bác sỹ đạt được kết quả tốt nhất.

2. Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào?

Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mục tiêu cơ bản là trị dứt tình trạng viêm và loại bỏ tế bào tuyến nếu tình trạng lộ tuyến ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Do bệnh tiến triển qua các cấp độ từ nhẹ tới nặng nên cơ bản hướng điều trị như thế nào cần phụ thuộc vào chính các cấp độ này để đưa ra chỉ định phù hợp, có thể đem lại hiệu quả khả dĩ nhất.

Theo đó, lộ trình điều trị cơ bản như sau:

* Điều trị giai đoạn viêm lộ tuyến cấp độ 1

Ở cấp độ này, mức độ lộ tuyến được đo không quá 0,5cm. Đây được xem là mức độ nhẹ của bệnh về độ lan của tế bào tuyến cũng như về mức độ viêm. Điều trị giai đoạn này cơ bản được thực hiện bằng cách dùng thuốc để kiểm soát viêm tại chỗ.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Do đó, người bệnh sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết sẽ được chỉ định dùng thuốc. Các dạng thuốc được dùng bao gồm thuốc đặt là chủ đạo, kết hợp thuốc bôi ngoài dạng gel hoặc kem và dung dịch rửa vùng kín hàng ngày. Thuốc đặt thường được chỉ định kéo dài trong khoảng 3 – 7 ngày tùy loại thuốc. Thuốc đặt một lần duy nhất cũng có thể được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn.

Khi tình trạng viêm dứt, qua thăm khám nhận thấy tế bào tuyến không gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, không còn tiết dịch viêm, bác sỹ thường chỉ định theo dõi bằng cách thăm khám định kỳ để kiểm tra và tầm soát bệnh nếu có tái phát.

* Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 trở lên

Đây là giai đoạn các tế bào tuyến đã xâm lấn bề mặt cổ tử cung tương đối rộng, khoảng từ 1cm trở lên và viêm nặng. Khi đó, lộ trình điều trị vẫn phải tuân thủ yêu cầu trước tiên là trị viêm dứt điểm. Sau khi tình trạng viêm được kiểm soát, bác sỹ mới chỉ định biện pháp diệt tuyến bằng các thủ thuật như đốt điện, áp lạnh, laser để loại bỏ các tế bào tuyến.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 trở lên

Mỗi thủ thuật có những cách thực hiện khác nhau theo cơ chế riêng của nó nhưng tất cả đều nhằm loại bỏ nhanh các tế bào tuyến. Đốt điện là biện pháp diệt các tế bào tuyến bằng dòng điện an toàn, làm chết các tế bào này.

Áp lạnh là thủ thuật dùng nitor lỏng ở nhiệt độ thấp tiếp cận tế bào tuyến làm đông chúng khiến chúng không thể hấp thụ được dinh dưỡng từ các mạch máu đưa tới. Từ đó sẽ chết dần và được loại bỏ hoàn toàn mà không cần đốt cháy tiêu hủy chúng.

Riêng laser là biện pháp dùng sóng laser lành tính để tác động loại bỏ các tế bào tuyến một cách an toàn, không gây xâm lấn sang các tế bào lành tại cổ tử cung.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng laser

Với lộ trình điều trị chung đó, thời gian đạt được kết quả điều trị phụ thuộc vào mức độ viêm và lộ tuyến nhiều hay ít, vào cơ địa mỗi người và vào sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân ra sao.

3. Chi phí điều trị viêm lộ tuyến hết bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhìn chung không cao và không vượt ra ngoài khả năng có thể chi trả được của đại đa số người bệnh.

Nếu chỉ dùng thuốc thì chi phí điều trị dao động trong khoảng từ 300 – 700 nghìn đồng tùy vào từng loại thuốc (thuốc nội hay thuốc ngoại) và tùy vào việc bạn phải điều trị trong bao lâu, thay đổi thuốc bao nhiêu lần.

thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu cần áp dụng đến các thủ thuật diệt tuyến chi phí cũng chỉ rơi vào tầm khoảng 400 – 500 nghìn đồng cho một lần diệt tuyến. Ngoài ra có thể phát sinh chi phí thuốc sau diệt tuyến để kiểm soát viêm, giảm đau nếu có.

Hơn nữa, chi phí cũng có thể bị chi phối bởi chính địa chỉ bạn lựa chọn điều trị, do chính sách giá của cơ sở điều trị quy định chi phí cao hay thấp.

4. Nên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu thì tốt?

Việc điều trị viêm lộ tuyến không khó, bạn có thể tiến hành ở bất cứ đâu, ngay cả các phòng khám đa khoa nhỏ cũng có thể chỉ định thuốc cho bạn bởi các loại thuốc đặt, thuốc bôi đều khá thông dụng và nằm trong tầm hiểu biết của nhiều bác sỹ.

Tuy nhiên, do bệnh điều trị dai dẳng và không dễ đạt hiệu quả trong một sớm một chiều. Hơn nữa, để xác định và tầm soát chính xác tất cả các nguy cơ có thể gặp từ viêm lộ tuyến, đòi hỏi người bệnh cần tiến hành nhiều xét nghiệm chuyên sâu. Tất cả những xét nghiệm và chẩn đoán này chỉ đạt độ chính xác cao khi thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa sản phụ khoa chuyên sâu.

các bác sỹ tại bệnh viện an việt

Do đó, bệnh viện An Việt là địa chỉ bạn có thể đặt niềm tin lựa chọn để điều trị lâu dài. An Việt có đầy đủ điều kiện và cơ sở vật chất và con người cũng như trang thiết bị đáp ứng cho việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để, hiệu quả và lâu dài nếu cần thiết.

Các bác sỹ sản phụ khoa tại An Việt đều được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhờ sự hỗ của máy móc và thiết bị hiện đại, các bác sỹ đã điều trị thành công cho nhiều chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong thực tế. Việc theo dõi sau điều trị đảm bảo đúng lộ trình giúp kiểm soát được tối đa tỷ lệ tái phát bệnh hiệu quả.

Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn An Việt cho quá trình điều trị lâu dài và sẽ không còn phải băn khoăn việc viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị thế nào cho hiệu quả. Đó là việc các bác sỹ sẽ làm thay giúp cho bạn tốt nhất.Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung uống thuốc gì – Đông y hay Tây y?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung uống thuốc gì – Đông y hay Tây y?

23/10/2018 04:00

Viêm lộ tuyến hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm bằng thuốc. Thuốc có...

Xoắn polyp cổ tử cung có nguy hiểm không, điều trị bệnh thế nào?

Xoắn polyp cổ tử cung có nguy hiểm không, điều trị bệnh thế nào?

02/06/2018 03:25

Polyp cổ tử cung gây vô sinh, bệnh polyp cổ tử cung dẫn đến viêm...

[Chia sẻ] 3 Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 hiệu quả

[Chia sẻ] 3 Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 hiệu quả

24/09/2018 03:07

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là bệnh lý như thế nào? Nếu...

Thời gian mổ u xơ tử cung mất bao lâu và cần bao lâu để hồi phục?

Thời gian mổ u xơ tử cung mất bao lâu và cần bao lâu để hồi phục?

03/01/2019 03:59

Nếu đã được chỉ định mổ u xơ tử cung và đang lo lắng về...

7 Dấu hiệu polyp cổ tử cung điển hình chị em dễ nhận biết nhất

7 Dấu hiệu polyp cổ tử cung điển hình chị em dễ nhận biết nhất

11/07/2019 02:45

Polyp cổ tử cung hình thành là do sự phát triển quá mức của nội...

Cắt polyp cổ tử cung có đau không – bao lâu thì hết đau hoàn toàn?

Cắt polyp cổ tử cung có đau không – bao lâu thì hết đau hoàn toàn?

27/12/2018 04:10

Bệnh Polyp cổ tử cung cũng phổ biến như bất kỳ bệnh lý phụ khoa...

Hotline 24/7

Đặt hẹn khám bệnh

Thời gian từ 7h00 - 20h00

Click Ngay

lịch hẹn phụ khoa An Việt call now