Blog

Hướng Dẫn Cách Đeo Bao Cao Su Cho Nữ Dễ Dàng Nhanh Chóng

278

Bao cao su dành cho nữ dù đã xuất hiện khá lâu tuy nhiên vẫn là một sản phẩm chưa được phổ biến và thông dụng. Bao cao su cho nữ giúp bạn gái chủ động hơn trong việc tránh thai cũng như bảo vệ bản thận tránh khỏi một số bệnh truyền nhiễm.

Nếu như ngày càng có nhiều chị em quan tâm đến bao cao su cho nữ thì việc tìm hiểu cách đeo bao cao su cho nữ cũng sẽ được quan tâm, bởi một sản phẩm dù tốt nhưng phải sử dụng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao.

Bao cao su cho nữ là gì?

Bao cao su cho nữ là loại bao cao su ngừa thai có thể giúp kiểm soát được tình trạng sức khỏe tình dục của bạn và tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), bao gồm cả bệnh HIV.

Bao cao su nữ có thể được đặt trong vòng 8 giờ trước khi quan hệ tình dục, trong khi bao cao su của nam giới chỉ được đặt trước khi quan hệ tình dục hoặc trong thời gian đầu. Điều này có thể giúp bạn chuẩn bị và kiểm soát việc sử dụng các biện pháp tránh thai nếu bạn quan hệ tình dục.

Cách đeo bao cao su cho nữ đơn giản

Bước 1: Xé vỏ bao cao su

Ở bước 1 của cách đeo bao cao su cho nữ đó chính là xé bao bì và lấy bao cao su ra, tưởng như đơn giản nhưng ở bước này bạn cần phải thật cẩn thận kẻo rách bao thì sẽ không còn tác dụng gì nữa.

Bước 2: Bôi gel

Cách đeo bao cao su cho nữ bước thứ 2: Mặc dù bao cao su cho nữ cũng đã có sẳn chất bôi trơn, tuy nhiên để thuận lợi hơn khi quan hệ thì nên dùng thêm một ít gel bôi trơn nữa. Ngoài ra chị em có thể sử dụng thêm chất diệt tinh trùng đề nâng cao hơn hiệu quả tránh thai.

Bước 3: Xác định 2 đầu bao cao su

Cách đeo bao cao su cho nữ bước thứ 3: Xác định hướng và vị trí đeo bao cao su. Bao cao su cho nữ có 2 đầu mỗi đầu là 1 vòng cao su. Vòng dày bên trong có đầu kín được đặt vào âm đạo và giữ bao cao su cố định. Vòng ngoài mỏng, nằm bên ngoài cơ thể và che kín lỗ âm đạo.

Bước 4: Chọn tư thế thích hợp và mang bao cao su

Cách đeo bao cao su cho nữ bước thứ 4: Sau khi đã xác định đúng vị trí hai đầu bao cao su cho nữ, chị em hãy tìm một tư thế thích hợp để đeo nhé.

 • Hãy thử ngồi xổm trên mặt đất, hoặc ngồi trên mặt ghế đặt một chân trên ghế, một chân dưới đất.
 • Bóp các cạnh của vòng tròn bên trong với nhau.
 • Chèn vòng trong của bao cao su vào trong âm đạo của chị em. Chèn nó giống như chèn băng vệ sinh.
 • Đẩy nó lên với ngón tay. Đẩy vòng trong vào âm đạo cho đến khi nó đạt đến cổ tử cung. Một khi nó đạt đến cổ tử cung, nó sẽ tự nhiên mở rộng và chị em sẽ không thể cảm nhận được nó nữa.
 • Hãy giữ bao không bị xoắn. Vòng ngoài mỏng được giữ ngoài âm đạo

Bước 5: Quan hệ đúng cách

Vấn đề then chốt tạo nên sử thành công trong các bước của cách đeo bao cao su cho nữ chính là quan hệ đúng cách. Trong lúc quan hệ, các chị em phải hướng dương vật của bạn tình vào vị trí bao. Ngừng quan hệ ngay khi bạn cảm thấy dương vật trượt vào giữa bao và thành âm đạo hoặc vòng ngoài bao bị đẩy vào trong âm đạo.

Bước 6: Tháo bao đúng cách

Cách đeo bao cao su cho nữ bước 6: Tháo bao đúng cách để tinh dịch không tràn vào trong âm đạo. Bóp và xoay vòng ngoài, như vậy sẽ giữ cho tinh dịch bên trong túi trong bao cao su. Nhẹ nhàng kéo bao cao su ra khỏi âm đạo.

Bước 7: Bỏ bao cao su đúng nơi quy định

Bước cuối cùng của cách đeo bao cao su cho nữ bạn cần ghi nhớ là hãy vứt bao đã dùng vào thùng rác, bao cao su là sản phẩm dùng một lần và tuyệt đối không được tái sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su dành cho nữ giới

Các bạn nữ cần lưu ý những khuyến cáo sử dụng bao cao su dành cho nữ giới như sau:

 • Sử dụng bao cao su nữ từ đầu đến cuối mỗi khi bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo, bao cao su cho nữ cũng có thể được dùng khi quan hệ qua đường hậu môn.
 • Kiểm tra bao bì và hạn sử dụng của bao cao su cẩn thận trước khi mang
 • Luôn chắc chắn bao không rách hay hỏng
 • Dùng chất bôi trơn để tránh bao bị trượt hoặc rách.
 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Và tuyệt đối KHÔNG:

 • Không dùng bao cao su cho nam và cho nữ cùng lúc, vì có thể làm rách bao.
 • Tuyệt đối không tái sử dụng bao cao su cho nữ
 • Không bỏ bao cao su cho nữ vào bồn cầu, sẽ gây nghẹt đường ống

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm