Blog

Lịch Sử Logo CLB Minnesota United – Chi Tiết Về Phông Chữ Của Logo

113

Logo Minnesota United FC thể hiện sự độc đáo của một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Các nhà thiết kế đã sử dụng hình ảnh ẩn dụ để truyền tải lịch sử và mối liên hệ của nó với quê hương của nó. Và những đường nét và đường cong mượt mà tượng trưng cho sự dễ dàng mà người chơi đạt được chiến thắng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Minnesota United được chúng tôi tham khảo từ xoilac tv qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về logo CLB Minnesota United

Dựa trên: Ngày 25 tháng 3 năm 2015
Người sáng lập: Bill McGuire
Trụ sở chính: Thánh Paul, Minnesota, Hoa Kỳ
Trang mạng: mnufc.com

Minnesota United FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ có trụ sở tại Saint Paul, Minnesota. Câu lạc bộ này thi đấu ở Western Conference của Major League Soccer. Câu lạc bộ bắt đầu thi đấu với tư cách là câu lạc bộ thứ 22 trong giải đấu và thay thế cho giải đấu North American Soccer League (NASL). Nhượng quyền thương mại trước đây có tên này được thành lập vào năm 2010. Ban đầu, nó thuộc sở hữu của Trung tâm Thể thao Quốc gia và được gọi là NSC Minnesota. Năm 2011, NASL trở thành chủ sở hữu tạm thời vì vốn ủy quyền của NSC chỉ dưới 20 triệu USD, không đáp ứng các tiêu chuẩn được chấp nhận.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2012, câu lạc bộ công bố tên mới. Biệt danh “Những ngôi sao” đã trở thành một phần của tên chính thức. Logo mới của Minnesota Stars FC đã được ra mắt với khẩu hiệu của bang, “Aetolia của phương Bắc”, được thêm vào cùng ngày. Vào ngày 9 tháng 11, Bill McGuire đã mua lại đội. Đội được đổi tên thành Minnesota United FC vào ngày 5 tháng 3 năm 2013. Từ “United” đại diện cho sự thống nhất của nhiều người ủng hộ và đại diện cho liên đoàn thể thao của các thành phố Saint Paul và Minneapolis.

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2015, Ủy viên Don Garber của Major League Soccer thông báo rằng Minnesota United sẽ là câu lạc bộ thứ 23 của anh ấy. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã tham gia giải đấu trước thời hạn (năm 2017) và chiếm vị trí thứ 22 từ đội Los Angeles. Nó bảo lưu quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm tên cũ, logo và bảng màu. Màu sắc của đội là xanh da trời, xám và đen, với điểm nhấn màu đỏ. Như trước đây, nhượng quyền thương mại thuộc sở hữu của nhóm sở hữu do Bill McGuire đứng đầu. Nhóm bao gồm Wendy Carlson Nelson, Glen Nelson, Glen Taylor, Jim Pohlad và gia đình Pohlad, những người cũng sở hữu các tổ chức thể thao khác ở Minnesota.

Lịch sử logo CLB Minnesota United

Năm 2010, NSC Minnesota có logo màu xanh và vàng được thiết kế dưới dạng một chiếc khiên hình tam giác với một ngôi sao. Vào năm 2012, ngoài tên mới, Minnesota Stars FC còn nhận được logo cải tiến với dòng chữ “Northern Aetolia” và một quả bóng đá. Một lần thay đổi logo khác diễn ra vào năm 2013, khi đội NASL được đặt tên là Minnesota United FC. Logo của Minnesota United FC vẫn được giữ nguyên khi nhượng quyền thương mại tham gia MLS: chỉ những chi tiết không đáng kể được thay đổi.

Câu lạc bộ đã công bố logo mới của đội trong cuộc họp báo tại Midtown Global Market. Các nhà thiết kế đã phát triển logo Minnesota United FC mới từ công ty tiếp thị Zeus Jones. Ở phía trước là một con loon lớn màu đen với một con mắt màu đỏ tươi và mười một chiếc lông xòe ra, mỗi chiếc dành cho mỗi cầu thủ trên sân. Loon là loài chim của bang Minnesota.

Có một ngôi sao hình quẻ trên nền trắng ở góc trên bên trái của logo Minnesota United FC. Sao Bắc Đẩu được lấy cảm hứng từ Sao Bắc Đẩu, khẩu hiệu của bang và đại diện cho Cinosura, một ngôi sao Bắc Cực sáng. Có ba dải chéo rộng phía sau loonie. Họ cùng nhau tạo thành một lá chắn huy hiệu. Màu xám đại diện cho dãy Iron của Minnesota. Đường màu xanh trên logo tượng trưng cho sông Mississippi. Mỗi bên màu xanh tượng trưng cho các thành phố Saint Paul và Minneapolis.

Có một từ viết tắt “MNUFC” ở góc trên bên phải. Trên biểu tượng cũ của Minnesota United FC có tên đầy đủ của đội. Họ cố tình thay thế bằng từ viết tắt: đây là chi tiết chính được thay đổi trong logo sau khi Minnesota United FC gia nhập giải đấu mới. Font chữ nghiêng sans serif như trước. Tất cả các chữ cái đều được viết hoa.

Minnesota United FC có một số biểu tượng, nhưng biểu tượng cuối cùng là nổi tiếng nhất. Và không chỉ vì nó sáng sủa và hiện đại. Vấn đề nằm ở tính biểu tượng của nó, bởi vì quốc huy tượng trưng cho loài chim loon, loài rất được kính trọng ở bang Minnesota. Hơn nữa, một ngày nọ, người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ biệt danh Loons: đây là điều mang tính quyết định trong việc lựa chọn logo mới.

Các nghệ sĩ đã sử dụng phong cách trừu tượng, vì vậy người ta chỉ có thể nhận ra con loon qua hình bóng màu đen của nó. Con chim đang nhìn vào một ngôi sao năm cánh lớn màu xám. Nhưng đây không phải là huy hiệu để phân biệt đội; đó là Sao Bắc Đẩu – kim chỉ nam cho du khách và thủy thủ thời cổ đại.

Ở góc dưới bên phải của tấm khiên là chữ viết tắt mã hóa tên đầy đủ của câu lạc bộ. Studio kiểu chữ Process Type Foundry đã phát triển thiết kế chữ cái. “M”, “N”, “U”, “F” và “C” được viết bằng kiểu chữ nghiêng sans-serif trang nhã. Đường ngang dưới cùng của chữ “F” ngắn gấp đôi đường ngang trên cùng.

Màu sắc của biểu tượng mang tính biểu tượng. Màu xám nhạt (#D8DAD9) biểu thị Iron Range và màu xanh lam (#9BCDE4) – Mississippi. Chúng làm nền cho các phần tử khác có màu đen (#231F20). Màu đỏ (#DF2426) được sử dụng với số lượng hạn chế: nó nổi bật như một điểm sáng mà lẽ ra con loon phải có mắt.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Minnesota United mà chúng tôi tổng hợp được từ xôi lạc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm