Blog

Phạt Góc Là Gì? Các Định Luật Trong Đá Phạt Góc

270

Phạt góc là gì? Đây là tình huống thường xuyên xảy ra trong các trận đấu bóng đá và đó là cách bắt đầu lại trận đấu bóng ở góc đường biên, cụ thể các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của các bình luận viên kênh trực tiếp bóng đá để hiểu rõ hơn.

Phạt góc là gì? Những điều cần biết về đá phạt góc

Phạt góc là gì?

Phạt góc là một trong những quyết định của trọng tài khi một đội được thực hiện tình huống đá phạt góc của đối phương. Phạt góc là cơ hội để đội thực hiện quả đá phạt và tạo ra cơ hội ghi bàn.

Để phân định các tình huống bóng, trọng tài sẽ là người chịu trách nhiệm bắt lỗi dẫn đến tình huống phạt góc với các điều kiện sau:

 • Bóng đi qua vạch vôi của đội phòng ngự, không tính khu vực cấm địa.
 • Cầu thủ của đội phòng thủ là người chạm bóng cuối cùng

Lúc này trọng tài biên sẽ dùng cờ chỉ vào cung phạt góc phần sân của mình để thông báo tình huống đá phạt.

Định luật về góc là gì?

Phạt Góc Là Gì? Khi Nào được đá Phạt Góc?

Luật phạt góc được quy định trong luật bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Đó là một trong những hình phạt thường được áp dụng trong các trận đấu bóng đá.

 • Cầu thủ phạt góc đặt bóng ở góc sân gần nơi bóng đi ra ngoài biên hoặc nơi thủ môn đội nhà chạm bóng.
 • Người chơi phải đặt bóng vào góc và không được chạm bóng hai lần liên tiếp.
 • Cầu thủ thực hiện quả phạt góc có thể sút bóng thẳng vào khung thành đối phương hoặc đặt bóng trong khu vực 5 yard xung quanh khung thành để đồng đội đánh đầu hoặc sút bóng vào khung thành đối phương.
 • Cầu thủ của đội đối phương phải rời khỏi khu vực góc cách bóng trong vòng 5 mét.
 • Nếu cầu thủ của đội thực hiện quả phạt góc sút bóng thẳng vào cầu môn đối phương và bóng đi vào lưới thì đó là bàn thắng.
 • Nếu có vi phạm khi thực hiện quả phạt góc, trọng tài có thể quyết định cho quả phạt đền hoặc thực hiện lại quả đá phạt. Đồng thời, nếu cầu thủ của đội thực hiện quả phạt góc bị tổn hại trong quá trình thực hiện quả phạt góc, trọng tài sẽ quyết định cho đội đối phương được quyền sở hữu bóng. Quy tắc này áp dụng cho tất cả các cuộc thi, bao gồm cả lịch bóng đá Ý.

Các bạn có thể tham khảo các luật khác về bóng đá và phạt góc ở các trang 90phutTV để nắm rõ hơn nhé

Kỹ thuật đá phạt góc là gì?

Phạt Góc Là Gì? ⚡ Các Luật - Kỹ Thuật - Chiến Thuật Đá Phạt Góc

Phạt góc là một trong những tình huống quan trọng trong một trận đấu bóng đá và các đội luôn tìm cách tận dụng cơ hội này để ghi bàn. Để thực hiện phạt góc hiệu quả, người chơi nên áp dụng các kỹ thuật phạt góc sau:

 • Sút bóng thẳng vào khung thành đối phương : Đây là kỹ thuật đá phạt góc phổ biến nhất. Người thực hiện quả phạt góc sẽ đưa bóng vào góc sân và sút bóng thẳng vào khung thành đối phương. Để đảm bảo độ chính xác và tốc độ của cú đánh, người chơi phải giữ thăng bằng, đánh bóng ở phần trên của quả bóng và tập trung chính xác vào điểm phát bóng.
 • Đưa bóng vào khu vực 5m xung quanh khung thành: Kỹ thuật này được áp dụng khi người thực hiện quả phạt góc muốn đặt bóng ở vị trí thuận lợi để đồng đội chỉ đạo hoặc đưa bóng vào khung thành đối phương. Để đưa được bóng vào khu vực 5 yard xung quanh khung thành, người thực hiện quả phạt góc phải sút bóng vào phía dưới của quả bóng để tạo ra độ nảy và đưa bóng vào khu vực đó.
 • Chuyền bóng cho đồng đội đang đứng: Đây là kỹ thuật đá phạt góc được sử dụng khi người thực hiện quả phạt góc muốn chuyền bóng cho đồng đội đang đứng để tiếp tục tấn công. Người chơi phải đánh bóng chính xác và tập trung để chuyền bóng cho đồng đội.
 • Phòng thủ tuyến: Kỹ thuật này được áp dụng khi đội muốn tạo sự phân tán cho hàng phòng ngự đối phương. Người thực hiện quả phạt góc sẽ sút bóng vào vị trí nằm giữa đường cầu môn và đường biên ngang để tạo sự phân tâm cho đối phương.

Tóm lại, các thông tin trên giúp bạn biết được phạt góc là gì và để sút phạt góc hiệu quả, người chơi phải rèn luyện kỹ thuật sút phạt góc để tăng độ chính xác và uy lực của cú sút, đồng thời phối hợp tốt với đồng đội để tận dụng tối đa cơ hội. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều về luật bóng đá và cùng các chuyên gia nhận định về các tỷ lệ kèo cá cược Châu Âu cuối tuần này.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm