Blog

Thẻ Vàng Là Gì? Quy Định Mức Phạt Thẻ Vàng Mà Bạn Chưa Biết

99

Trong hầu hết mọi trận đấu trong bóng đá đều có những tình huống dẫn đến thẻ vàng. Vậy bạn có biết thẻ vàng là gì và mức phạt thẻ vàng là bao nhiêu không?

Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là gì? Thẻ vàng trong bóng đá là hình phạt cảnh cáo đối với những cầu thủ phạm lỗi. Những lỗi thường gặp khi bị thẻ vàng là lãng phí thời gian, xô đẩy người, kéo áo… Đội có cầu thủ bị phạt thẻ vàng sẽ phải chịu quả phạt trực tiếp hoặc phạt đền của đội đối phương.

Nguồn tin từ B sport cho biết: Theo quy định, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ tương tự như 1 thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức mà không có cầu thủ dự bị thay thế. Thẻ vàng sẽ được áp dụng cho tất cả các cầu thủ thi đấu trên sân và các cầu thủ dự bị.

Khi nào cầu thủ bị phạt Thẻ vàng, Thẻ đỏ?

Mức phạt thẻ vàng là bao nhiêu?

Số tiền phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ Premier League sẽ phải nộp phạt 10 bảng cho mỗi thẻ vàng nhận được. Trong một giải đấu, nếu một cầu thủ nhận 5 thẻ vàng, họ thậm chí phải nộp phạt thêm 15 bảng. Những khoản tiền phạt này là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá áp đặt. Quy định này đã được đặt ra cho tất cả các cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh bao gồm EPL và Championship.

Mức phạt đối với 2 thẻ vàng trở lên

Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận đấu sẽ bị phạt 35 bảng. Không chỉ cầu thủ bị phạt thẻ vàng mà các đội bóng cũng sẽ bị Liên đoàn bóng đá phạt tới 25.000 bảng nếu đội đó có từ 6 cầu thủ trở lên nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do phạm lỗi. thẻ đỏ trong một trận đấu

Mức phạt đối với cầu thủ nhận thẻ vàng ở giải đấu do địa phương tổ chức hoặc ở Premier League là như nhau. Một số câu lạc bộ cũng có thể phạt tiền câu lạc bộ đối với các cầu thủ của họ vì những thẻ vàng khác. Nó phụ thuộc vào từng câu lạc bộ và loại chính sách mà họ theo đuổi. Điều này thường là để cố gắng khuyến khích hành vi tốt hơn vì họ sẽ không muốn phải trả thêm tiền phạt.

Lưu ý quy định nộp phạt thẻ vàng

Không chỉ cầu thủ nhận thẻ vàng phải nộp phạt mà huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên nhận thẻ vàng cũng phải nộp phạt. Chẳng hạn, trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Park Hang Seo nhận 2 thẻ vàng ở vòng loại thứ hai cũng sẽ phải nộp phạt theo quy định.

Thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Ý nghĩa, cách tính | Sport9 Việt Nam

Phạt thẻ vàng ở bóng đá Việt Nam

Số tiền phạt cho 1 thẻ vàng

Những người tìm hiểu link vào bsport chia sẻ, tháng 1/2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành một số quy định kỷ luật mới. Mức phạt hành chính đối với các cầu thủ nhận thẻ vàng cũng tăng lên đáng kể. Mức phạt được tính ở các giải đấu quốc gia như Giải hạng nhất quốc gia, Giải vô địch quốc gia, Cúp quốc gia và Siêu cúp quốc gia. Từ năm 2010, mức phạt sẽ tăng từ 100.000 – 200.000 đồng lên 500.000 đồng. Còn các giải đấu khác, mức phạt thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

Mức phạt 2 thẻ vàng

Ở Việt Nam, khi một cầu thủ nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng trong một trận đấu, mức phạt sẽ tăng gấp ba lần. Nghĩa là cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ bị phạt 1.500.000 đồng. Mức phạt này được áp dụng cho các giải đấu cấp quốc gia như: V-League, Siêu cúp quốc gia,…

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện chưa áp dụng hình phạt hành chính tích lũy thẻ vàng. Nếu cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong 2 trận trong cùng một giải đấu, mức phạt là 1.000.000 đồng.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về thẻ vàng là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về tin tức bóng đá bằng cách theo dõi chúng tôi để cập nhật nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm