Blog

Tiểu Sử Đoàn Nguyên Đức Ông Bầu Tâm Huyết Với Bóng Đá

167

Bầu Đức là ai, tiểu sử Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, gia đình, sự nghiệp và những cống hiến của ông cho bóng đá. Cùng xem bong da tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đoàn Nguyên Đức: Tiểu Sử Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức là ai, tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

Bầu Đức là ai tên thường gọi là Đoàn Nguyên Đức – Bầu Đức sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962 tại Bình Định. Hiện doanh nhân đang là Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal xếp vào danh sách 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Tiểu sử Bầu Đức sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo đông anh em tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Cha là ông Đoàn Tiến Quyết, mẹ là bà Nguyễn Thị Thơm.

Năm 1965, khi mới 3 tuổi, ông cùng gia đình chuyển vào An Phú, Pleiku, Gia Lai sinh sống. Vì xuất thân nghèo khó nên ngay từ nhỏ ông đã phải làm đủ mọi công việc nặng nhọc. Gia đình ông chuyển đến Gia Lai vẫn làm ruộng, làm vường và làm thuê nên cuộc sống không mấy thay đổi.

Năm 1982, sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh vào TP.HCM thi đại học, mang theo ước vọng của cả gia đình và những hoài bão của tuổi thơ. Tuy nhiên, anh đã trượt ngay năm đầu tiên, không nản lòng, anh tiếp tục vừa học vừa làm và quyết định sẽ thi đại học vào thời gian tới, nhưng đến làn thứ 4, anh thậm chí còn trượt. Chỉ sau đó, anh mới nhận ra rằng có những con đường khác dẫn đến thành công ngoài việc học đại học. Con đường học vấn không mỉm cười với bạn, bạn nên chọn con đường khác. Sông nào cũng dẫn ra biển lớn, đường nào cũng chia lối.

Gia đình và sự nghiệp Bầu Đức

Đoàn Nguyên Đức: Tiểu Sử Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

Sau khi thu thập thông tin về danh tính của Đức, nhiều người đã quan tâm đến thông tin về gia đình cũng như sự nghiệp của anh. Vợ ông Đức là bà Hoàng Thị Ngọc Bích, ông bà có 3 người con là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Ba người con của cô hiện đang học tập và làm việc tại Singapore. Trong đó, Đoàn Hoàng Anh làm việc tại một ngân hàng nước ngoài. Vợ anh cũng sống ở Singapore để chăm sóc các con.

Kể về sự nghiệp của mình vào năm 1990, Đoàn Nguyên Đức khởi nghiệp bằng việc trực tiếp điều hành một xưởng mộc nhỏ, với chuyên môn chính là đóng đồ gỗ cho học sinh ở quê nhà. Sau đó, anh mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực sản xuất đồ nội thất và nhiều lĩnh vực khác.

Năm 1993, ông thành lập nhà máy Hoàng Anh Pleiku, năm 2006 trở thành Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, bất động sản và bóng đá. .

Năm 2008, khi công ty bắt đầu niêm yết chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã HAG.

Và đến tháng 11/2010, tổng giá trị vốn hóa của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đạt 22.524,09 tỷ đồng.

Đoàn Nguyên Đức với vai trò là ông Bầu bóng đá

Đoàn Nguyên Đức chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai | Tiểu sử bầu Đức

Ông Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng đam mê bóng đá và được giới truyền thông thể thao trìu mến gọi là bầu Đức.

Từ năm 2001, tên tuổi của Bầu Đức nổi lên sau nhiều biến cố như: ông mua chân sút số một Đông Nam Á Kiatisak và trả mức lương lên tới 15.000 USD/tháng vào năm 2002, ông còn hợp tác với câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Việt Nam. Arsenal sẽ khai trương Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG vào năm 2007…

Từ năm 2009, HAGL đã chi cho bóng đá Lào 750.000 USD. Cụ thể, năm 2009 đã chi 200.000 USD để thuê huấn luyện viên Alfred Rield.

Trong năm 2010 và 2011, anh ấy đã cung cấp 200.000 đô la để thuê một huấn luyện viên nước ngoài với giá 200.000 đô la vào năm 2013, đồng thời cung cấp 150.000 đô la tài trợ cho Giải VĐQG Lào 2013.

Trước đó, HAGL cũng đã giúp Lào xây dựng Làng vận động viên phục vụ SEA Games 2009 trị giá 19 triệu USD, trong đó 4 triệu USD là viện trợ không hoàn lại, còn lại là vốn vay không tính lãi.

Đoàn Nguyên Đức là ai? Tiểu sử chi tiết 'ông Bầu Bóng Đá'

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp của xembongda cho câu hỏi về tiểu sử Đoàn Nguyên Đức và những thông tin chi tiết liên quan đến vị chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ, bạn đã có thêm kiến thức bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm