Blog

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu? Những Yếu Tố Quyết Định

125

Trồng răng implant mất bao lâu? Cấy ghép implant có thể hoàn thành trong một lần hẹn được không? Sau cấy ghép implant bao lâu thì được ăn uống? Yếu tố nào quyết định thời điểm trồng răng implant? Đây là những mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân trước khi quyết định trồng răng implant. Cụ thể, mọi thắc mắt sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là phương pháp phẫu thuật đưa trụ vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau đó, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên, mang lại cho bạn những chiếc răng mới có cấu trúc và chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Tuy nhiên, trồng răng implant là một quy trình phức tạp và không thể hoàn thành chỉ trong một lần điều trị. Thông thường quy trình cấy ghép implant sẽ hoàn tất sau 1 – 3 tháng tùy thuộc vào loại trụ mà bạn sử dụng và khả năng tích hợp xương hàm của mỗi bệnh nhân. Dưới đây là chi tiết về thời gian trồng răng implant theo từng bước của quy trình trồng răng implant:

Bước 1+2: Khám tổng thể, lập kế hoạch và ký hợp đồng cấy ghép implant nha khoa

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và chụp X-quang để kiểm tra kích thước xương hàm và xem bệnh nhân có mắc bệnh răng miệng hay không. Thời gian kiểm tra sẽ mất khoảng 20 – 30 phút.

Lưu ý:

 • Nếu bệnh nhân bị sâu răng, viêm nướu hoặc cao răng nhiều thì răng sẽ được đo và điều trị viêm nướu, sâu răng trước khi lắp đặt, để đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ, tránh nhiễm trùng.
 • Nếu các răng xung quanh không được căn chỉnh đúng vị trí ở vùng răng bị mất, không đủ chỗ để cấy ghép implant thì sẽ cần phải chỉnh nha (niềng răng) trước khi cấy ghép răng.
 • Nếu răng đối diện với răng bị mất đã lùi vào khoảng trống của răng bị mất dẫn đến khớp cắn lệch thì phải mài răng để phục hồi răng về đúng khớp cắn trước khi trồng răng implant.
 • Nếu ở vùng mất răng, xương hàm bị thiếu quá nhiều thì bạn sẽ phải cấy ghép xương hàm và đợi khớp hàm đủ lớn mới có thể cấy ghép răng.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng implant. Thời gian xử lý sẽ mất khoảng 2-3 ngày. Sau đó, bác sĩ sẽ thảo luận trực tiếp về kế hoạch này với bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đồng ý với phương án điều trị của bác sĩ thì sẽ ký hợp đồng và tiến hành cấy ghép implant.

Tóm lại, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Nếu ghép xương hàm, điều trị tủy, chỉnh nha, sụt lún,… trước khi cấy ghép răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bước 3: Phẫu thuật trồng răng implant

Thời gian phẫu thuật để cắm trụ Implant vào xương hàm sẽ mất khoảng 20 – 45 phút/trụ. Phẫu thuật cấy ghép implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và chuyên môn của người cấy ghép. Tại Nha khoa Thụy Đức, quy trình cấy ghép implant được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao cùng công nghệ và trang thiết bị cấy ghép hiện đại nên thời gian cấy ghép răng implant rất ngắn, chỉ khoảng 20/1 phút.

Sau khi trồng răng implant bạn sẽ nghỉ ngơi tại phòng khám khoảng 30 – 60 phút trước khi về nhà. Và sau khoảng 7 – 10 ngày sau khi cấy ghép implant, bạn sẽ quay lại phòng khám để thăm khám và kiểm tra tốc độ lành thương của răng implant.

Lưu ý:

 • Trong trường hợp người nhận ghép có bệnh lý đặc biệt và cần gây mê để được ghép, người đó sẽ không thể về nhà ngay mà phải ở lại dưới sự chăm sóc của bác sĩ.
 • Nếu trụ Implant được đặt ở các răng cửa, bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trụ Implant để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Thời gian chờ đợi để được đặt răng tạm thời sẽ mất khoảng 60 phút.

Bước 4: Lấy dấu răng implant để làm răng sứ

Sau khi cấy ghép implant, bạn sẽ chờ khoảng 1-3 tháng để trụ implant bám chắc vào xương hàm. Thời gian hoàn thành một ca cấy ghép implant phụ thuộc phần lớn vào thời gian hợp nhất xương hàm. Nếu cơ thể bệnh nhân tích hợp tốt hoặc sử dụng trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh chóng làm trụ Implant thì sau 1 tháng có thể lấy ý tưởng cấy ghép Implant để làm răng sứ.

Bước 5: Gắn răng sứ và hoàn tất quy trình

Gắn răng sứ lên trụ implant là bước cuối cùng của quy trình cấy ghép răng implant. Thời gian gắn răng sứ sẽ dao động từ 15 – 30 phút/1 răng.

Sau trồng răng implant bao lâu thì được ăn uống?

Răng implant mất bao lâu để có thể ăn uống bình thường là thắc mắc của nhiều khách hàng. Thực tế, cấy ghép implant chỉ là một tiểu phẫu nên ngày đầu tiên sau khi cấy ghép implant bạn nên ăn đồ ăn mềm. Những ngày tiếp theo bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cần chú ý những vấn đề sau:

 • Bạn nên uống nhiều nước sau khi cấy ghép răng implant.
 • Bạn không nên ăn uống tại nơi cấy ghép răng sau khi cấy ghép xong để tránh thức ăn rơi vào vị trí cấy ghép, gây nhiễm trùng. Trong trường hợp không may thức ăn bị mắc kẹt trên trụ implant, bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn thức ăn đó bị mắc kẹt trên trụ implant mới.
 • Không ăn uống thức ăn quá cay, nóng trong 1-2 ngày đầu sau khi cấy ghép implant để tránh gây kích ứng vùng răng mới cấy ghép.
 • Nếu trồng nhiều trụ implant cùng lúc, bạn có thể uống sữa, ăn cháo hoặc thức ăn mềm trong 2-3 ngày đầu sau khi cấy ghép implant, để vết thương mau lành.

Những yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant

Trình độ của bác sĩ

Bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng quyết định thời gian trồng răng implant là bao lâu. Nếu phẫu thuật cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì quá trình phẫu thuật cấy ghép implant sẽ nhanh chóng, an toàn và chính xác hơn, giảm thiểu những rủi ro không mong muốn như đặt implant sai vị trí.

Công nghệ cấy ghép

Công nghệ cấy ghép hiện đại cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, cấy ghép implant cần được thực hiện trong phòng mổ vô trùng, chuyên khoa để tránh nhiễm trùng hoặc truyền bệnh cho bệnh nhân.

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Nếu bạn mắc các bệnh về răng miệng như tích tụ cao răng quá nhiều, viêm nướu, viêm nha chu thì cần phải loại bỏ cao răng và điều trị bệnh trước khi lắp đặt để tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Đặc biệt, mất răng lâu ngày sẽ dễ khiến xương hàm bị xuống cấp, không đủ độ dày để cấy ghép implant. Trường hợp này cần phải thực hiện phẫu thuật ghép xương hàm và đợi xương hàm ổn định mới tiến hành cấy ghép implant. Nếu phải ghép xương thì thời gian trồng răng implant sẽ lâu hơn 2-3 tháng so với người không cần ghép xương hàm.

Khả năng tích hợp xương hàm

Trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của mỗi bệnh nhân. Sử dụng cùng loại trụ implant nhưng sau 2 tháng trụ implant đã bám chắc và răng sứ không thể gắn được. Nhưng cũng có một số trường hợp bạn phải đợi đến 2,5 tháng mới được làm răng sứ.

Loại trụ implant bạn đang sử dụng

Mỗi hàng trụ implant thường sẽ có khả năng tích hợp xương khác nhau. Nhưng với hầu hết các loại trụ implant hiện nay, khi cấy ghép implant bạn sẽ phải chờ khoảng 2 – 3 tháng để trụ implant bám chắc vào xương hàm. Hiện nay chỉ có dòng Implant Straumann có khả năng kết hợp xương cao. Chỉ sau 3-4 tuần cấy ghép bạn có thể gắn răng sứ.

Cách chăm sóc răng của bạn

Sau khi cấy ghép implant, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng hoặc đào thải implant. Đặc biệt, khi bắt đầu cấy ghép, bạn cần ngừng uống rượu và hút thuốc vì những chất kích thích này sẽ cản trở quá trình lành vết thương, khiến việc cấy ghép rất dễ bị đào thải.

Với những phân tích trên về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant bao lâu có thể thấy thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào các yếu tố như sức khỏe răng miệng và cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Để giảm thời gian trồng răng implant bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi cấy ghép implant.
 • Hãy lựa chọn trồng răng implant ở những địa điểm uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, phòng cấy ghép chuyên biệt và công nghệ cấy ghép nha khoa hiện đại.
 • Sử dụng cột thay thế chính hãng, chất lượng tốt. Không sử dụng cấy ghép kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc để tránh nhiễm trùng, đào thải.
 • Nên trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng, vùng răng mất đã lâu không được để trống. Bởi mất răng lâu ngày sẽ gây ra những hậu quả như răng không ăn khớp với tiêu xương hàm. Trước khi lắp trụ Implant cần phải thực hiện hạ lún, chỉnh nha hoặc ghép xương sẽ làm tăng thời gian lắp trụ Implant.

Trồng răng implant ở đâu chất lượng, an toàn?

Nếu bạn đang thắc mắc trồng răng implant ở đâu chất lượng và an toàn, Nha khoa VIN Dentist Đà Nẵng sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Nha khoa VIN Dentist đang được nhiều khách hàng hài lòng kiểm chứng, đơn vị tự hào là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu trồng răng implant đà nẵng. Nha khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình tư vấn và điều trị.

Trồng răng Implant tại Nha khoa VIN Dentist

Khi trồng răng implant tại Nha khoa VIN Dentist Đà Nẵng bạn sẽ được đảm bảo:

 • Đội ngũ chuyên gia tại Nha khoa VIN đã tích lũy kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cấy ghép răng implant uy tín tại Đà Nẵng và đã điều trị thành công cho hàng trăm khách hàng.
 • Toàn bộ trụ Implant  được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được Bộ Y tế phê duyệt đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết sử dụng xi lanh chất lượng cao nhất để có hiệu suất và độ bền tối đa.
 • Phòng khám Nha khoa VIN được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại , sang trọng. Máy móc, thiết bị đặc biệt được khử trùng nghiêm ngặt, đảm bảo môi trường an toàn, sạch sẽ.
 • Mỗi khách hàng đến với Nha khoa VIN đều được chào đón bởi đội ngũ bác sĩ tận tâm. Được cam kết khám và tư vấn chi tiết cho từng bệnh nhân. Bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán kỹ lưỡng về tình trạng bệnh lý của bạn và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp nhất.
 • Nha khoa cam kết cung cấp chi phí hợp lý , cũng như các chương trình ưu đãi và chính sách trả góp linh hoạt, nhằm mang lại sự thoải mái, an tâm cho khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:475 Đ.Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Hotline:0835.79.1111
 • Điện thoại:0236.730.3979
 • Email:vindentistdanang@gmail.com
 • Website:www.vindentist.vn
 • Fanpage: https://fb.com/vindentist/
 • Youtube: Nha khoa VIN Dentist
 • Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật, từ 09:00 – 21:00

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu chi tiết nhất. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm