Blog

Gel Bôi Trơn Trong Quan Hệ Tình Dục Có Ăn (Nuốt) Được Không?

245

Gel bôi trơn mang lại nhiều sự thuận tiện cũng như giúp tăng khoái cảm hơn cho các cặp đôi khi quan hệ tình dục. Thị trường gel bôi trơn hiện nay cũng rất đa dạng các sản phẩm gel bôi trơn đến từ nhiều thương hiệu và nhiều công dụng. Bên cạnh sản phẩm truyền thống chỉ có chức năng bôi trơn thì cong có sản phẩm gel tăng khoái cảm, gel chống xuất tinh sớm, gel có hương thơm kích thích,…

Vậy câu hỏi đặt ra là có phải tất cả các loại gel bôi trơn trong quan hệ tình dục đều an toàn cho sức khỏe và gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không?

Có mấy loại gel bôi trơn phổ biến trên thị trường?

Gel bôi trơn là sản phẩm hỗ trợ cá nhân được sử dụng để bảo vệ, chống khô và ma sát khi quan hệ tình dục hoặc trong một số thủ thuật y tế chẳng hạn như trong siêu âm hoặc khi dùng các loại thuốc dạng đặt trực tràng hoặc đặt âm đạo.

Tìm hiểu các loại gel bôi trơn thông dung trên thị trường giúp người dùng nhận định được độ an toàn của sản phẩm đang dùng cũng như trả lời câu hỏi gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không cho từng loại gel.

Gel bôi trơn cá nhân có 3 dạng chính là dạng gốc nước, dạng gốc silicone và dạng gốc dầu.

Gel bôi trơn gốc nước (water-based)

Gel bôi trơn gốc nước là loại gel bôi trơn chuyên dụng được sản xuất từ nước đã ion hóa khử và có thêm một số thành phần khác.

Gel bôi trơn gốc nước ngoài mục đích làm trơn âm đạo, nó còn có rất nhiều ưu điểm mà không phải các loại gel bôi trơn khác đều có được như:

 • Giảm đau rát, tăng cảm xúc khi “yêu”
 • An toàn hơn các loại gel bôi trơn khác
 • Kết hợp được với mọi loại bao cao su
 • Sử dụng cho nhiều bộ phận
 • Ít gây kích ứng, giá rẻ

Tuy nhiên, nó cũng mang những mặt hạn chế:

 • Vì dễ hòa tan trong nước nên khả năng lưu giữ trên da cũng không lâu, không hiệu quả trong các tình huống quan hệ trong bồn tắm hay dưới vòi hoa sen.
 • Nếu người dùng muốn 1 loại gel bôi trơn có tác dụng lâu, cho thời gian quan hệ dài thì gel bôi trơn có thể không đáp ứng hoàn hảo.

Gel bôi trơn gốc silicone (silicone-based)

Cũng cùng 1 công dụng như gel bôi trơn gốc nước khi dùng trong quan hệ tình dục, nhưng gel bôi trơn gốc silicone đúng với tên gọi, có thành phần từ silicone, trạng thái đặc hơn, độ kết dính cao hơn so với gel bôi trơn gốc nước.

Ưu điểm nổi bật:

 • Lưu giữ lâu hơn trên da, thích hợp cho nhu cầu quan hệ tình dục trong thời gian dài.
 • Khó hòa tan trong nước, dễ dàng sử dụng trong các tình huống quan hệ trong bồn tắm hay dưới vòi hoa sen mà không lo gel bị hòa tan và mất tác dụng.
 • Gel bôi trơn silicone không nhuộm màu và không có mùi nên khá an toàn cho việc sử dụng, ít gây kích ứng, dị ứng, mẩn ngứa cho người dùng

Nhược điểm:

 • Thành phần ít lành tính hơn, mang nguy cơ dị ứng cao hơn cho những người có cơ địa nhạy cảm.
 • Gel bôi trơn gốc silicone không có tác dụng trên các đồ chơi tình dục chất liệu silicone, và cả bao cao su từ silicone. Dùng gel này trên bao cao su, khả năng làm rách bao khi giao hợp cao hơn nhiều so với gel bôi trơn gốc nước.

Gel bôi trơn gốc dầu (Oil-based)

Là dạng gel có giá thành đắt vì có thành phần chính là tinh dầu bôi trơn tự nhiên, có khả năng bôi trơn hoàn hảo, mịn màng, tuyệt đối an toàn.

Ưu điểm:

 • Gel bôi trơn từ dầu tự nhiên – như dầu bơ, dầu dừa, dầu thực vật và ô liu – rất tốt cho việc mát-xa bộ phận sinh dục và tất cả các kiểu chơi tình dục. Chúng cũng an toàn cho âm đạo và an toàn khi ăn.
 • Gel bôi trơn gốc dầu tổng hợp, bao gồm sữa dưỡng thể và kem, rất tốt cho việc thủ dâm bên ngoài, nhưng không nhiều loại khác.
  Nhược điểm:
 • Cả gel bôi trơn gốc dầu tự nhiên và tổng hợp đều có thể phá hủy bao cao su latex, gây hỏng bao cao su và làm ố vải.
 • Các sản phẩm tổng hợp có thể gây kích ứng âm đạo của bạn. Chúng cũng khó đào thải ra khỏi cơ thể bạn hơn so với các loại tự nhiên. Âm đạo của bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu sử dụng những sản phẩm đó.

Gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không?

Sau đây chúng ta sẽ phân tích vấn đề gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không trên từng loại gel bôi trơn như trên.

Dòng gốc nước của sản phẩm gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không?

Gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không nếu sản phẩm là gốc nước là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì gel bôi trơn gốc nước là loại gel phổ biến được dùng nhiều nhất.

Trên cơ bản như đã phân tích ở trên, các loại gel bôi trơn gốc nước có thành phần chính rất an toàn. Vậy nên câu hỏi Gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không đáp án là CÓ.

Việc ăn phải một lượng nhỏ và không chủ ý gel bôi trơn gốc nước không có khả năng gây ra bất cứ điều gì nguy hiểm đến sức khỏe ngoại trừ một số người có thể cảm thấy đau bụng nhẹ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi sản phẩm khác nhau về thành phần của nó và lượng nuốt phải quyết định triệu chứng xảy ra, nếu có. Ví dụ, sẽ có một số triệu chứng gây khó chịu thậm chí ngộ nếu ăn phải gel bôi trơn có chứa lidocain hoặc benzocaine.

Dòng gốc silicone của sản phẩm gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không?

Gel bôi trơn gốc silicon thường lành tính nếu sử dụng đúng cách hoặc nếu nuốt phải một lượng nhỏ vì silicone không được hấp thụ vào cơ thể. Tuy vậy cũng nên cẩn thận với gel bôi trơn gốc silicone vì nếu nuốt một lượng nhất định có nguy cơ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá của bạn.

Dòng gốc dầu của sản phẩm gel bôi trơn trong quan hệ tình dục có ăn được không?

Sản phẩm gel bôi trơn gốc dầu rất ít được sử dụng trong quan hệ, vì thế nhiều người khi sử dụng không nắm kỹ các lưu ý cần biết để bảo đảm an toàn cũng như sự thoải mái khi sử dụng.

Nếu nuốt phải, chất bôi trơn gốc dầu có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Nếu một trong số chúng đi vào đường thở (hít phải) có thể gây nghẹt thở, ho và các vấn đề hô hấp khác.

Để phòng tránh các tác dụng phụ hoặc ngộ độc từ gel bôi trơn cá nhân, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng đúng cách bao gồm cả cách sử dụng và bảo quản. Giữ gel bôi trơn ngoài tầm với của trẻ em hoặc vật nuôi và giữ chúng trong hộp đựng ban đầu.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm