Phụ Khoa Nam

Lớp 8 chưa lột bao quy đầu thì có làm sao không?

2080

“Chào bác sĩ, con tên Thành Nhân, 14 tuổi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp hiện tại con đang rất hoang mang do bao quy đầu của con có hơi hẹp mỗi khi con tiểu thường bó chặt mà không tụt xuống, con có hỏi qua thì bạn con đều không có hiện tượng này, vậy lớp 8 chưa lột bao quy đầu có sao không ạ?”

Chào Thành Nhân, theo các dấu hiệu em đang nêu thì có thể em đang mắc bệnh bao quy đầu, bác sĩ sẽ cung cấp một số thông tin về hữu ích qua bài viết cho em.

CÁC BỆNH LÝ KHIẾN BAO QUY ĐẦU KHÔNG TỰ TỤT

Thông thường bao quy đầu của nam giới thường tụt xuống khi cương dương, nếu nó không tụt xuống được thì đây là dấu hiệu mắc bệnh ở bao quy đầu.

Dài bao quy đầu

Đây là tình trạng lớp bao da quá dài phủ kín lấy quy đầu dương vật mà không thể tụt xuống khi nam giới cương dương mà phải dùng tay lột xuống.


Lớp 8 dài bao quy đầu có thể khiến dương vật kém phát triển

Hầu hết nam giới khi còn nhỏ đều gặp phải tình trạng dài bao quy đầu, tuy nhiên tình trạng này sẽ tự hết khi lớn lên, nếu lớp 8 chưa lột bao quy đầu ở trường hợp này thì đây là bệnh lý cần được chữa trị.

Hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu thắt chặt ở đầu dương vật chỉ chừa một lỗ tiểu nhỏ không thể tự tụt, cũng không thể dùng tay lột xuống được.

Hẹp bao quy đầu khiến dòng tiểu nhỏ, nước tiểu thường dắt lại khiến lớp bao da sưng phồng, cảm giác đau khi dương vật cương.

Nghẹt bao quy đầu

Lớp bao da chỉ tụt xuống được một phần sau đó thắt chặt ở thân quy đầu mà không thể kéo lên hay tụt xuống hoàn toàn được.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do nam giới bị hẹp bao quy đầu thủ dâm thô bạo khiến lớp bao da bị nghẹt gây sưng tấy, đỏ tím vùng quy đầu.

LỚP 8 CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO?

Dương vật kém phát triển: Lớp 8 là thời kỳ dương vật của nam giới trong đà phát triển, vì thế tình trạng bao quy đầu chưa lột sẽ kiềm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ” khiến nó nhỏ hơn so với mức bình thường.

Viêm nhiễm vùng quy đầu: Đa số các trường hợp lớp 8 chưa lột bao quy đầu đều mắc phải tình trạng này, lớp bao da phủ kín quy đầu khiến nam giới không thể vệ sinh sạch sẽ bên trong bao quy nên nó thường tích tụ cặn bẩn, bựa sinh dục dẫn viêm ngứa.

Nguy cơ ung thư dương vật: Thông thường cơ thể sẽ đào thải cặn bẩn, tế bào chết ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu, tuy nhiên bệnh bao quy đầu khiến những cặn bẩn này không được loại trừ mà tích tụ lại ở lớp bao da, theo thời gian chúng có thể biến chứng sản sinh ra tế bào ung thư dẫn đến ung thư dương vật.

PHẢI LÀM SAO KHI LỚP 8 CHƯA LỘT BAO QUY ĐẦU?

Nam giới lớp 8 không phải còn quá nhỏ vì thế chưa lột bao quy đầu ở thời điểm này sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cả sinh sản về sau, do đó cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt.

Theo các chuyên gia y tế trong trường hợp lớp 8 chưa lột bao quy đầu thì giải pháp hữu hiệu nhất là thực hiện cắt bao quy đầu.

Phương pháp truyền thống: đây là phương pháp được ứng dụng khá nhiều sử dụng những dụng cụ y khoa thông thường để loại bỏ đi lớp da thừa, cách này có mức chi phí khá rẻ tuy nhiên gây nhiều đau đớn, thời gian hồi phục lâu, và dễ viêm nhiễm nếu không chăm sóc vết thương đúng cách.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được ưu tiên sử dụng tại rất nhiều cơ sở y tế, sử dụng trang thiết bị chuyên dụng để hạn chế vùng tiếp xúc khi cắt bao quy đầu, vết cắt sẽ nhỏ không để lại sẹo và thời gian hồi phục nhanh chóng hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm