Blog

Xì Gà Làm Bằng Chất Liệu Gì? ⚡️ Quy Trình Làm Xì Gà Chất Lượng

338

Hút xì gà không chỉ thể hiện quyền lực, và đẳng cấp của người dùng, mà hiện nay xì gà còn được liệt vào hàng xa xỉ dành cho giới thượng lưu. Chắc hẳn nhiều người cũng đang tò mò không biết điếu xì gà cao cấp này được làm bằng gì? Vậy xì gà là gì và xì gà làm bằng chất liệu gì? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Xì gà là gì?

Xì gà, hay Cigar, được coi là một loại thuốc lá cao cấp có nguyên liệu và cách sản xuất riêng. Không giống như thuốc lá trắng truyền thống, xì gà được làm từ lá thô cuộn chặt có màu nâu sẫm đặc trưng của xì gà hun khói. Lá thuốc trong điếu xì gà được giữ nguyên chất để đảm bảo mùi thơm và giữ được vị nguyên bản, thể tích của điếu xì gà lớn hơn rất nhiều so với các loại thuốc lá đại trà thông thường.

Tuy nhiên, xét về mức độ nguy hiểm cho sức khỏe, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) cho rằng xì gà ít gây hại hơn thuốc lá vì xì gà trải qua quá trình lên men đặc biệt, nhưng vẫn được khuyến cáo là vẫn gây hại cho sức khỏe người dùng.

Xì gà là gì?

Xì gà có nghĩa là khói, bắt nguồn từ chữ Sikar của người Maya. Sau khi thực dân Tây Ban Nha xâm chiếm châu Mỹ, chúng đã chuyển âm thành cigarro và cigarra (loại thuốc lá duy nhất để hút). Hiện nay tên thông dụng nhất vẫn là Cigar (Xì gà). Lá xì gà được trồng và sản xuất với số lượng lớn ở các nước Nam Mỹ như Cuba , Cộng hòa Dominica , Honduras , Brazil hay Nicaragua, Indonesia, Mexico và miền Đông Hoa Kỳ.

Theo nhiều nghiên cứu và thăm dò ý kiến, Cuba được biết đến là quốc gia sản xuất ra những loại xì gà chất lượng cao nhất thế giới, đặc biệt là xì gà Habano. Sản phẩm đã trở thành biểu tượng và ấn tượng đầu tiên của Cuba, được bán ở 150 quốc gia và mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp bán hàng ngàn đô la mỗi điếu.

Xì gà làm bằng chất liệu gì?

Xì gà là một loại thuốc lá đã được xử lý và quấn chặt trong từng điếu dưới dạng điếu thuốc. Thuốc lá xì gà được làm từ lá xì gà, sau đó được sấy khô, bó và cuộn chặt thành từng điếu. Công việc này được thực hiện cẩn thận bằng phương pháp thủ công sau khi xử lý ban đầu và chiết xuất lá.

Xì gà thường lớn hơn thuốc lá và thuốc lá xì gà thường không được cắt. Lớp bọc bên ngoài của điếu xì gà cũng là lá thuốc lá.

Tìm hiểu xì gà là gì và cách tạo ra chúng

Xì gà là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Cảm nhận hương vị, dù ngọt hay cay, xảy ra một cách tự nhiên. Các màu nâu khác nhau của lá thuốc cũng thu được thông qua quá trình lên men tự nhiên, không có sự can thiệp của hóa chất lão hóa hoặc chất tạo màu, không chất bảo quản, không chất tạo ngọt tự nhiên hoặc hóa học.

Trong các xì gà cuốn thủ công cao cấp sẽ không chứa chất phụ gia hoặc hóa chất. Những chất này chỉ có trong sản phẩm thuốc lá hoặc sản phẩm xì gà cuộn công nghiệp được sản xuất hàng loạt hàng tỷ điếu mỗi ngày.

Quy trình làm xì gà cơ bản

Bước 1: Gieo hạt trồng xì gà

Trước tiên đào đất vài lần, sau đó gieo hạt, phủ rơm rạ. Khi hạt nảy mầm đến độ cao nhất định thì ngắt mầm để tập trung cho việc phát triển lá.

Bước 2: Thu hoạch

Sau 40 ngày bắt đầu thu hoạch lá xì gà, lưu ý trên cây chỉ để 2-3 lá, khi cắt lá nên cắt từ dưới lên trên, những lá nhỏ nên thu trước để làm xì gà mini. Lá to được giữ lại để phát triển kích thước lớn hơn.

Khám phá những cánh đồng trồng lá xì gà Cuba tốt nhất

Bước 3: Sấy lá

Lá xì gà thu hoạch được vận chuyển đến kho sấy để sấy khô.

Bước 4: Lên men

Sau khi lá thuốc khô, chúng được chuyển sang giai đoạn lên men. Được bó thành từng bó từ 30 đến 50 lá và được bọc vải, mỗi bó sẽ được đặt trong thùng gỗ để bắt đầu quá trình lên men tự nhiên kéo dài 30 ngày. Sau lần lên men đầu tiên, những lá xì gà tiếp tục được sàng lọc, lựa chọn cho những mục đích khác nhau dựa trên 3 tiêu chí: kích thước, màu sắc lá và kết cấu.

Sau đó sẽ là giai đoạn lên men thứ hai kéo dài từ 1-3 tháng, được tiến hành kỹ lưỡng hơn và thời gian lâu hơn. Cuối cùng, những lá thuốc đủ tiêu chuẩn được cuốn thành điếu.

Bước 5: Cuốn thành một điếu xì gà

Đây là bước đòi hỏi sự khéo léo nhất. Có thể bạn không biết điều này nhưng quá trình hình thành nên một nghệ nhân làm xì gà có thể mất tới 20 năm. Chỉ với thông tin này, người ta đã có thể tưởng tượng được sự khó khăn và tính nghệ thuật khi thực hiện cuốn xì gà.

Lưu ý hút xì gà chuẩn cho người mới

Khi hút xì gà bạn cần chú ý các điểm sau:

Cắt và châm lửa như một chuyên gia

Xì gà thủ công không để ở điếu sẵn sàng hút ngay. Bạn cần cắt bỏ phần cuối của điếu và đốt lửa. Mặc dù có nhiều loại bật lửa và dao để lựa chọn, nhưng có một số điều cơ bản được coi là hướng dẫn chung.

Lưu ý khi cắt xì gà

Chẳng hạn, không nên cắt quá nhiều và quá sâu điếu thuốc. Nếu bạn cắt quá sâu, lớp lá thuốc bên ngoài sẽ nhanh chóng bị bung. Thông thường sẽ có một số vòng (thường là 3) ở đầu điếu thuốc, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cắt vòng thứ 2 trở lên.

Cắt quá sâu sẽ làm hỏng toàn bộ mục đích thưởng thức một điếu thuốc, cả về mặt thực tế lẫn nghệ thuật. Ngược lại, nếu bạn cắt không đủ, bạn có thể bị tích tụ quá nhiều khói tập trung trong miệng (theo nguyên tắc nút cổ chai), điều này có thể khiến bạn khó chịu hoặc quá nóng, đây là điều mà một người đam mê xì gà chuyên nghiệp sẽ không thích. Tốt nhất là không cắt quá nhiều và không quá ít.

Lưu ý châm xì gà

Cách châm xì gà cũng là một việc không dễ. Nên giảm thiểu sự tiếp xúc của ngọn lửa với điếu thuốc, tức là hạn chế để sức nóng của ngọn lửa đốt cháy điếu thuốc. Nếu ngọn lửa tiếp xúc quá nhiều với điếu thuốc khiến điếu thuốc bị cháy quá mức, nhiệt tích tụ nhanh khiến điếu thuốc quá nóng và có vị chát, khói của bạn sẽ có mùi như tro ẩm.

Bạn nên châm thuốc khi không có gió. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng một ngọn lửa để châm xì gà, và nên chọn dùng bật lửa chuyên dụng để đảm bảo mùi vị của xì gà.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu là để châm thuốc, và bạn không phải là thợ hàn!

Thưởng thức xì gà một cách chậm rãi

Một số người hút quá nhiều xì gà liên tiếp. Đây là một sai lầm.

Nói một cách triết học, hút một điếu xì gà là một nghệ thuật thưởng thức, một nghệ thuật cảm nhận về khoảnh khắc cháy chậm của điếu thuốc. Hút nhanh là ngược lại với điều này. Vì vậy, nếu bạn định hút một điếu xì gà, hãy dành thời gian và thưởng thức nó một cách chậm rãi.

Nhưng có một lý do thực tế và cụ thể hơn là khi bạn hút liên tục, điếu thuốc luôn bị đỏ lửa, khói sẽ nóng hơn và khi đó sẽ rất đắng, và khi điếu thuốc càng ngày càng đắng, không còn ngon nữa.

Hãy nhớ rằng, xì gà được tạo ra để mang đến cho bạn hương vị êm dịu tự nhiên, vì vậy điều này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, thư thái và dành thời gian của bạn.

Cách hút xì gà chuẩn cho người mới bắt đầu TUNG SHOP

Mặc dù không có thời gian cố định để thưởng thức một điếu xì gà, nhưng thời gian thưởng thức một điếu dài 13 cm nhìn chung là 45-60 phút. Nếu bạn hút một điếu xì gà 13 cm trong ít hơn 20 phút, bạn đang hút thuốc lá chứ không phải xì gà, và điều đó là sai. Và cứ 30 giây đến 1 phút lại thở một lần là khoảng thời gian phù hợp nhất.

Nhưng hút quá chậm cũng không hoàn toàn tốt, thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả xấu. Đừng bập hơi quá nhiều, nhưng cũng đừng quên để điếu xì gà bị tắt lửa. Luôn giữ cho xì gà của bạn cháy, vì nó có thể tạo ra các mùi khó chịu như than ẩm, than củi, lưu huỳnh và vị đắng nếu bị dập tắt.

Giữ tàn vừa phải cho xì gà

Giữ tàn thuốc ở mức độ có thể. Vai trò của tàn là tạo khoảng cách giữa không khí và phần cháy, đồng thời nó điều chỉnh nhiệt độ của điếu thuốc, giúp ngọn lửa mở ra mà không cháy quá nhanh. Xì gà được làm từ lá thuốc nguyên lá, không phải thuốc lá xay. Toàn bộ tờ giấy như vậy có cấu trúc để giữ tàn thuốc tốt hơn.

Địa chỉ cung cấp xì gà chính hãng uy tín

CHOIXIGA là đại lý phân phối bật lửa chuyên dụng, phụ kiện xì gà, xì gà Cuba Chơi xì gà tại Hà Nội và TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm bán xì gà và phụ kiện xì gà, CHOIXIGA luôn cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng cho người dùng.

Nếu bạn là người sành xì gà và yêu thích những điếu xì gà cao cấp, hãy đến với Choixiga để được trải nghiệm xì gà đích thực với giá cả rất phải chăng. Mua sắm trên Choixiga.vn đảm bảo cho bạn những điếu xì gà chất lượng nhất, không có hàng giả. Xì gà ở đây có nhiều kiểu dáng, thương hiệu và mức giá khác nhau như xì gà Oliva, Cohiba Siglo 2, Nub Cameroon 460 Chơi xì gà,… để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • Website: http://choixiga.vn/
  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixiga
  • Hotline: 0962988522
  • Địa chỉ: 4 HÀM NGHI, Q. NAM TỪ LIÊM, HÀ NỘI

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn những thông tin giải đáp xì gà làm bằng chất liệu gì? Hy vọng nội dung này đã mang đến bạn những kiến thức mới hữu ích về sản phẩm xì gà cao cấp này.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm