Sinh Lý

BDSM Là Gì? Có Bao Nhiêu Kiểu Quan Hệ BDSM?

704

BDSM là gì? Tại sao mọi người nói về BDSM? Trên thực tế, có rất nhiều câu hỏi về từ viết tắt “thần bí” này. Vậy sự thật về BDSM là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

“BDSM” nghĩa là gì?

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

BDSM được hiểu theo nghĩa đơn giản đó là nô lệ và trừng phạt, thống trị và khuất phục, bạo dâm cũng như khổ dâm.

BDSM là gì? Có lẽ khái niệm BDSM là một điều gì đó quá xa vời với mọi người. BDSM được hiểu theo nghĩa đơn giản đó là nô lệ và trừng phạt, thống trị và khuất phục, bạo dâm cũng như khổ dâm.

BDSM là một loại hành vi tình dục hoặc lựa chọn lối sống giữa hai người trở lên. BDSM nhằm mục đích đạt được sự mới lạ, căng thẳng hoặc cực khoái, cách thức của nó là trải nghiệm nỗi đau và sức mạnh để thỏa mãn nhu cầu của một người.

Hay có thể dễ dàng gọi là bạo dâm BDSM, gây đau đớn cho bạn tình hoặc chính bạn. Nghe có vẻ hơi đau, hơi gượng ép nhưng không, đây là một trong những cách quan hệ tình dục được khá nhiều người yêu thích hiện nay.

“BDSM” có bao nhiêu hình thức?

BDSM bao gồm nhiều kiểu quan hệ, nhiều cách thức và hành vi khác nhau. Đôi khi những hành vi này vượt ra ngoài hành vi tình dục bình thường của con người. Đặc điểm của loại quan hệ này là các bên tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau và có thể chuyển đổi vai trò trong quá trình quan hệ, cụ thể:

 • Vai trò chủ động: Dùng để chỉ người thực hiện bạo dâm hay còn gọi là top hay Dominant.
 • Vai trò thụ động: Đề cập đến người phải chịu các hành vi bạo dâm hoặc bị kiểm soát bởi bên kia, còn được gọi là Dưới cùng hoặc Phục tùng

Các hình thức của BDSM là gì?

BDSM hiện có 3 hình thức phổ biến được mọi người áp dụng, cụ thể như sau:

Nô lệ và kỷ luật

Đây là một trong những hình thức BDSM được khá nhiều người áp dụng khi quan hệ tình dục “đau đớn” này.

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

Đây là một trong những hình thức BDSM được khá nhiều người áp dụng khi quan hệ tình dục “đau đớn” này.

Nếu như những hành động trói, cưỡng bức ngoài xã hội sẽ bị lên án thì đằng sau cánh cửa lại hoàn toàn ngược lại. Hai từ đầu tiên của BDSM có nghĩa là ép buộc, trừng phạt đối phương để đạt khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục. Để “thực hành” Trói buộc, cần phải sử dụng roi da hoặc các công cụ tương tự phù hợp khác.

Thống trị và quy phục

Hình thức thống trị và phục tùng (dominance and submit) đang được các chàng hướng tới và sử dụng khá nhiều với bạn tình của mình. Có thể nói đằng sau cánh cửa ấy là những tiếng rên rỉ đạt đến độ sung sướng nhất định.

Dạng BDSM này thể hiện qua tư thế hoặc khuynh hướng trong tính cách, thể hiện rõ một người thích kiểm soát người kia theo dạng lệ thuộc thụ động. Đây được coi là một trong những hình thức thú vị nhất dành cho các cặp đôi.

Bạo dâm và khổ dâm

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

Hình thức Bạo dâm và khổ dâm (Sadism and Masochism) sẽ giúp cả hai có thể lên đỉnh ngay lập tức

Hình thức Bạo dâm và khổ dâm (Sadism and Masochism) sẽ khiến cả hai có thể lên đỉnh ngay lập tức. Đây là một trong những hình thức hiệu quả nhất hiện nay được áp dụng cho BDSM.

Có thể nói, với hình thức này, đau chính là khoái cảm mà “dân chơi” mong muốn. Đừng nhầm đó là hành vi bạo dâm vì bất kỳ hoạt động nào gây đau đớn và khiến đối phương khó chịu đều là lạm dụng chứ không phải BDSM.

Quan hệ BDSM có thực sự thú vị hay bị coi là bạo lực?

Tùy theo sở thích và cảm xúc của mỗi cá nhân khi quan hệ mà có thể lựa chọn hình thức BDSM hoặc không. Điều quan trọng là nhận được sự đồng thuận và thống nhất từ cả hai phía. Cả hai đều phải cảm thấy sung sướng và không bị đau sau mỗi lần “yêu” theo kiểu BDSM.

Nếu bạn không thích hoặc thấy mình không phù hợp với kiểu quan hệ này, bạn có thể từ chối và không ai có thể ép buộc bạn. Bởi càng gượng ép thì càng gây tác dụng ngược như mong muốn của đối phương, đồng thời có thể bị quy vào hành vi quấy rối tình dục và có thể bị truy tố trước pháp luật.

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục BDSM có thể được coi là một hành vi tình dục bình thường vì tác dụng cực khoái tốt của nó. Nhiều ý kiến phản đối cho rằng BDSM là không phù hợp vì nó làm tổn hại đến thể xác, thậm chí là tinh thần của người khác. Tại Thụy Sĩ, hành vi BDSM là phạm pháp. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, Đức và Hà Lan, hành vi đó về nguyên tắc là hợp pháp.

Theo chúng tôi, kiểu quan hệ BDSM chỉ tốt khi có sự đồng tình và hưởng thụ từ cả hai phía. Theo đó, những dụng cụ, đồ chơi nên được lựa chọn và đầu tư kỹ lưỡng để tránh gây ra những tác hại không mong muốn cho cả hai. Hiện nay đồ chơi tình dục kiểu BDSM được bày bán khá phổ biến, việc tìm mua không khó.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng BDSM

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất để bạn biết mình có đang mắc chứng BDSM hay không

Đối với những người chưa tìm hiểu về BDSM, có lẽ rất khó để biết mình có đang mắc chứng BDSM hay không. Nếu bạn là người đã đọc kỹ những thông tin trên, bạn sẽ hiểu và hình dung ra hoạt động tình dục BDSM. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi đã tóm tắt các triệu chứng của BDSM dưới đây:

 • Có dấu hiệu ra lệnh buộc người kia thực hiện hành vi giao cấu theo ý muốn của mình. Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất để bạn biết mình có đang mắc chứng BDSM hay không.
 • Trong tình yêu, bạn thích nắm tóc đối phương. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất khi bạn hài lòng với đối tác của mình.
 • Thích để lại dấu vết trên cơ thể đối phương bằng những vết cắn. Giống như nhiều bạn đang xem hành động này là đánh dấu lãnh thổ của mình với đối phương.
 • Thích các tư thế quan hệ tình dục độc đoán, kiểm soát và thống trị.
 • Thích sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng tay, còng tay, bịt mắt với bạn tình.
 • Thích vỗ mông bạn tình khi làm tình.
 • Có hành vi không tôn trọng đối phương.
 • Nơi yêu thích khi quan hệ tình dục là quanh cổ của đối tác.
 • Gọi hoặc gọi tên người khác bằng những lời lẽ thô tục hoặc xúc phạm.

Bật mí cách yêu theo BDSM thăng hoa và lành mạnh

Có nhiều bạn cho rằng BDSM là một thứ gì đó rất đáng sợ và khủng khiếp, nhiều bạn chỉ cần nghe đến BDSM thôi đã cảm thấy sợ hãi. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách yêu theo BDSM thăng hoa và lạnh lùng nhất để bạn tham khảo:

BDSM không đau đớn như bạn nghĩ

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

Thực tế không thiếu người lên đỉnh nhanh chóng khi thử những cuộc yêu theo phong cách này

Trên thực tế, theo nghiên cứu của chuyên gia, không thiếu những người đã lên đỉnh nhanh chóng khi thử những kiểu yêu này. Đôi khi quan hệ tình dục theo những cách thông thường không còn là giải pháp tốt nữa. Có những lúc bạn nên đổi hướng để đời sống tình cảm trở nên thú vị.

Lưu ý rằng bạn chỉ cần đổi mới với một cây roi, một bộ còng tay, một chiếc mũ cảnh sát hoặc một chiếc băng bịt mắt để làm cho tình yêu của bạn lên đến đỉnh điểm. Khi bạn thay đổi được những điều đó sẽ khiến đời sống tình cảm của bạn và cô ấy trở nên hấp dẫn hơn, thú vị hơn và mới mẻ hơn rất nhiều.

Bạn nên nói với đối tác của bạn hương vị BDSM của bạn

Nói cho đối tác của bạn biết sở thích BDSM của bạn cũng rất quan trọng. Cách tốt nhất là hai người nên nói chuyện thẳng thắn với nhau. Né tránh việc em bị anh ức hiếp, em ôm mặt khóc vì đau, còn anh dửng dưng, ừ thì anh thích làm tình như vậy. Điều này sẽ phá vỡ mối quan hệ giữa hai bên.

Tốt nhất là nằm với nhau trước đi, anh thích cái này, tôi muốn cái kia. Nên làm như vậy để hai bạn bắt đầu hiểu nhau hơn, không làm mất lòng nhau khi quan hệ.

Không cần đầu tư quá nhiều tiền

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

Nhiều bạn cho rằng có tiền là có tất cả và chỉ cần đầu tư nhiều tiền thì tình yêu mới có ý nghĩa. Nhưng đừng vội, đôi khi có tiền không phải là tất cả, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong mọi trường hợp. Đôi khi chỉ cần một vài điều đơn giản cũng khiến đối phương thích thú.

Như đã nói ở trên, vấn đề chính ở đây là hai bạn cần nói chuyện để xem nhu cầu của mình là gì. Nếu hai bạn chỉ thích phong cách BDSM nhẹ nhàng thì một chiếc còng lót lông hay bờm tai thỏ + nội y đen cũng đủ khiến chàng run lên vì phấn khích. Không cần chuẩn bị quá nhiều thứ không phù hợp với nhu cầu của cả hai.

Có màn dạo đầu nhẹ nhàng

Có thể bạn chưa biết, màn dạo đầu luôn là bước được khuyến khích trong bất kỳ cuộc yêu nào, dù có BDSM hay không. Vì thế, đừng vội vào chuyện chính ngay, nhạt nhẽo vô cùng. Đó là bước đầu tiên để làm cho cả hai bạn hạnh phúc trong cuộc sống tình yêu của bạn.

Hiệu quả nhất là hai bạn nên vuốt ve nhau một chút, kích thích nhau một chút, dành thời gian âu yếm nhau. Tôi chắc rằng anh ấy sẽ hào hứng hơn rất nhiều khi bước vào trận đấu.

Đừng căng thẳng, chỉ cần làm theo bản năng của bạn

Đừng để căng thẳng chi phối cuộc sống tình yêu của bạn. Hãy để bản năng dẫn dắt bạn và buông bỏ cảm xúc, căng thẳng và áp lực sẽ biến mất và thay vào đó là sự thăng hoa bất ngờ.

Trước khi quan hệ, bạn nên nhớ một điều rằng không nên làm bất cứ điều gì khiến bạn không thoải mái. Hãy thoải mái để bản thân đi đến sự phấn khích của riêng bạn. Thử nghĩ xem, đến yêu cũng phải cố gắng thì còn gì thú vị bằng. Vậy nên hãy cứ là chính mình, làm điều mình muốn, đó mới là tình yêu hoàn hảo.

Thay đổi tư thế linh hoạt

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

Linh hoạt thay đổi vị trí cũng là một trong những ý tưởng hay hiện nay. Đừng quá cứng nhắc về một số tư thế nhất định. BDSM luôn khuyến khích các cặp đôi thay đổi vai trò, vị trí trong cuộc yêu để đạt khoái cảm theo nhiều cách khác nhau. Đó là những gì làm cho nó rất tuyệt vời.

Lợi ích của việc quan hệ kiểu BDSM

Nghe đến BDSM chắc bạn cũng hơi sợ, đối với những cặp đôi yêu thích cảm giác nhẹ nhàng thì có lẽ BDSM là một thứ gì đó rất bạo lực đối với họ. Nhưng bạn không biết rằng BDSM hiện đang là một trong những kiểu quan hệ tình dục phổ biến nhất, được rất nhiều người áp dụng trong các cuộc yêu của mình. Và lợi ích của mối quan hệ BDSM như sau:

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

BDSM hiện là một trong những kiểu quan hệ tình dục phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng trong các cuộc yêu của mình.

 • BDSM giúp đàn ông và phụ nữ giảm căng thẳng trong quan hệ tình dục. Giúp cặp đôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi được yêu bằng hình thức này. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa các bệnh về cao huyết áp, hệ miễn dịch yếu.
 • BDSM cũng giúp đàn ông và phụ nữ cải thiện sức khỏe tinh thần. Theo một kết quả nghiên cứu trên thế giới, những người có quan hệ tình dục với BDSM không bị tổn thương về mặt tâm lý. Ngược lại, họ có sự cân bằng tâm lý tốt hơn so với các nhóm còn lại. Đây là một tin vui cho các cặp đôi BDSM.
 • Những người sử dụng BDSM trong quan hệ tình dục thông thường có tính cách hướng ngoại hơn. Những người như vậy luôn trong trạng thái cởi mở, ít lo lắng và họ hiểu rõ nhu cầu tình dục của mình là gì. Qua đó, họ cũng cởi mở bày tỏ quan điểm của mình về quan hệ tình dục với đối phương.
 • Ngoài ra, khi BDSM các cặp đôi sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa các cặp đôi. BDSM sẽ giúp họ hiểu nhau hơn, tạo sự gần gũi, yêu thương giữa hai người khi lâm trận. Đây là điều mà các cặp đôi còn thiếu khi quan hệ tình dục, lại rất cần thiết để bổ sung cho cuộc yêu thêm viên mãn.

Những tác hại khi quan hệ BDSM sai cách và thái quá

BDSM không xấu, nhưng nó cũng không hoàn toàn an toàn nếu bạn quan hệ tình dục sai cách. Một số tác hại nếu bạn BDSM sai cách rất nguy hiểm như sau:

BDSM là gì, Giải đáp những bí mật về quan hệ kiểu BDSM

BDSM không xấu nhưng không hoàn toàn an toàn nếu bạn quan hệ tình dục sai cách

 • BDSM sẽ dễ gây chấn thương do va đập mạnh. Do đó, bạn phải hết sức cẩn thận để tránh bị tổn thương sức khỏe, trầy xước da nặng và đau nhức xương.
 • BDSM thường liên quan đến rất nhiều máu và dịch cơ thể. Vì vậy bạn cũng tuyệt đối cẩn thận để tránh mắc các bệnh và viêm nhiễm liên quan đến đường tình dục. Đừng quá chủ quan, hãy coi trọng sức khỏe của mình nếu không sẽ gây ra những biến chứng khó lường và khó điều trị.

Bài viết trên chúng tôi đã bật mí những điều chưa biết về BDSM. Với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về BDSM là gì và BDSM có thực sự tốt hay không. Trong khi quan hệ, bạn cần tỉnh táo để lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mình.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm