Sinh Lý

Tư Thế Úp Thìa Là Gì? 7 Biến Thể Tư Thế Quan Hệ Úp Thìa Dễ Lên Đỉnh

988

Tư thế úp thìa khi quan hệ là một trong những tư thế quan hệ nhẹ nhàng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi bật mí các tư thế từ A-Z, cùng với tư thế úp thìa dễ lên đỉnh, giúp các cặp đôi lên đỉnh một cách thăng hoa nhất có thể.

Thay đổi tư thế quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ tăng cường gắn kết mà còn có thể mang đến cho các cặp đôi những cảm giác “yêu” hoàn toàn mới. Ở tư thế làm tình, kiểu quan hệ úp thìa khiến cả hai phái ngây ngất mà không cần nhiều sự cố gắng của đôi bên.

Tư thế úp thìa là gì?

Tư thế úp thìa hay còn gọi là tư thế úp muỗng (tiếng Anh: Spooning – Scoop me up) là một tư thế tình dục và kỹ thuật âu yếm. Cái tên này bắt nguồn từ cách hai chiếc thìa có thể được đặt cạnh nhau, với các đầu thìa được xếp song song với nhau.

Quan hệ úp thìa là một trong hai hình thức quan hệ tình dục từ phía sau. Một tư thế khác là tư thế doggy. Tư thế quan hệ tình dục úp thìa được coi là một trong bốn tư thế quan hệ tình dục “cơ bản”. Trong sự riêng tư thoải mái; một địa điểm có thể mang lại cảm giác thân mật, thăng hoa và đáng nhớ cho cặp đôi.

Khi thực hiện tư thế đặt thìa xuống, cả hai sẽ quay về cùng một hướng. Chàng sẽ bắt đầu thâm nhập vào nàng từ phía sau như hai chiếc thìa đặt cạnh nhau. Nàng có thể hơi nhấc chân về phía trước để chàng dễ dàng đi vào hơn. Khi “cậu bé” đã nằm trọn trong người nàng, anh ấy vòng tay qua người nàng, để gần nàng nhất.

Tại sao tư thế úp thìa được các cặp đôi yêu thích?

Bạn đã biết tư thế úp thìa là gì và không có gì ngạc nhiên nếu các cặp đôi chọn tư thế này khi quan hệ vì nó tạo khoái cảm thoải mái nhất. Cô ấy sẽ tìm thấy sự an toàn và giảm bớt đau đớn khi quan hệ tình dục bằng thìa; anh ấy thể hiện sức mạnh và sự nam tính.

Tiến sĩ Janet Brito, nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép và nhà trị liệu tình dục được chứng nhận ở Hawaii (Mỹ) cho biết, điều đó có nghĩa là các cặp đôi nên áp dụng tư thế úp thìa. Không có giới hạn nào cho khả năng “yêu” nhau đến cùng của một cặp đôi.

Ngoài ra, tư thế úp thìa là hoàn hảo cho phụ nữ khi mang thai. Bụng to có thể gây rắc rối nếu quan hệ tình dục đến trước. Với tư thế này, cả hai tận hưởng trọn vẹn cuộc “yêu” và không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, tư thế úp thìa còn mang lại nhiều lợi ích và cảm xúc cho hai bạn khi lâm trận, chẳng hạn như:

 • Ở tư thế úp thìa, cặp đôi sẽ chủ động hơn. Anh ấy sẽ dễ dàng tăng tốc từng cú nhấp và để anh ấy thâm nhập vào bên trong cô ấy một cách dễ dàng. Trong khi đó, nàng có thể đáp lại từng cú nhấp của chàng bằng cách đẩy ra sau để mang lại khoái cảm cho cả hai.
 • Úp thìa là một tư thế tuyệt vời để hai bạn cùng nhau xả stress và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.
 • Cô nằm nghiêng trong vòng tay anh, tiếp xúc với đôi tay rắn chắc của anh, ngực anh áp vào lưng anh, mang đến cho cô cảm giác an toàn và thoải mái.
 • Vị trí úp thìa xuống sẽ cho phép chàng ôm nàng trong vòng tay mà vẫn có thể dễ dàng đưa nàng lên đỉnh

Cách quan hệ úp thìa cho chàng & nàng

Nàng sẽ làm gì trong kiểu úp thìa? 

Ở tư thế úp thìa khi giao hợp, nàng đẩy ra sau mỗi khi chàng đi vào. Nàng cũng có thể hơi cúi người về phía trước hoặc kê chân cao ngang bụng chàng để “cậu bé” có thể thâm nhập sâu hơn.

Để trải nghiệm cảm giác mới lạ khi quan hệ úp thìa, nàng có thể linh hoạt dạng 2 chân lên trên; gập 2 đầu gối; hoặc khuỵu 1 chân và gập chân kia qua bắp chân chàng…  

Ở tư thế úp thìa, nàng có thể tự xoa bóp âm vật của mình để tự lên đỉnh, hoặc tự sướng bằng tay nếu đang quan hệ cửa sau. Anh sẽ không nhìn thấy sự sung sướng trên khuôn mặt nàng. Vì vậy, cô ấy có thể tự do thể hiện cảm xúc của mình mà không do dự.

Chàng sẽ làm gì trong tư thế úp thìa?

Tư thế úp thìa khi quan hệ rất đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều sức lực của “cậu bé”. Anh chỉ cần nằm nghiêng cạnh cô là có thể vào. Hoặc chàng có thể dùng tay “khám phá” điểm G của nàng, hay vuốt ve đầu ngực giúp nàng rên rỉ thỏa mãn.

Khi chàng đưa “cậu nhỏ” của mình từ phía sau, đừng quên thì thầm vào tai nàng điều gì đó ngọt ngào hoặc khiêu khích. Tay anh sẽ sờ soạng khắp cơ thể cô, nhẹ nhàng vuốt ve từng bộ phận nhạy cảm trên cơ thể cô.

Chàng cũng có thể nắm lấy eo nàng để tăng lực nhấp. Lúc này cả hai vợ chồng cùng đạt cao trào, rất dễ thụ thai.

Các kiểu quan hệ tình dụng với tư thế úp thìa

Tư thế thìa trà 

Để quan hệ ở tư thế thìa trà, nàng sẽ quỳ trên giường hoặc sàn nhà và mở rộng chiếc gối. Lúc này, anh cũng quỳ sau lưng cô, hai người cùng nhìn về một hướng. Anh ấy bắt đầu thâm nhập vào cô ấy từ phía sau, vòng tay quanh eo hoặc ngực của cô ấy, hoặc nắm lấy vai cô ấy dưới cánh tay của cô ấy.

Sex úp thìa: Tư thế vệ sĩ

Tư thế vệ sĩ là tư thế giao thoa giữ tư thế úp thìa và tư thế quan hệ đứng. Trong tư thế này, cả nam và nữ đều đứng thẳng và nhìn về cùng một hướng. Anh sẽ thâm nhập cô từ phía sau, vòng tay ôm lấy cô và ôm cô chặt hơn để tạo sự thân mật.

Quan hệ kiểu úp thìa: Tư thế cửa thiên đường 

Tư thế cửa thiên đường là một “biến thể” của tư thế úp thìa khi quan hệ tình dục. Cả cô ấy và người đàn ông sẽ quay mặt về cùng một hướng. Anh ta sẽ nằm ngửa trên giường với đầu gối cong và bàn chân đặt trên giường. Cô sẽ nằm ngửa trên người anh, đầu nghiêng sang một bên khi anh thâm nhập vào cô. Chân của cô ấy cần được dang rộng và gập lại để cô ấy có thể giữ thăng bằng trên giường.

Sex úp thìa: Tư thế úp thìa thẳng 

Cũng là một biến thể của Tư thế úp thìa, khác là cả nam và nữ đều khuỵu gối khi đưa vào từ phía sau. Khi đó lực tác động từ phía sau sẽ rất mạnh và phát ra tiếng lách cách nhịp nhàng. Nhược điểm của tư thế này là nó đòi hỏi cả sự linh hoạt và tính di động. Phụ nữ mang thai không nên thử tư thế úp thìa này.

Tư thế thìa bọc (wrapped spoon) 

Tương tự như kiểu quan hệ úp thìa cơ bản, tư thế úp thìa là tư thế cho phép cả nam và nữ có sự thân mật ấm áp và dịu dàng. Tư thế thìa bọc khác ở chỗ cô ấy hơi cong chân. Đồng thời, hai chân đan vào nhau, để cho hắn từ phía sau đi vào.

Kiểu úp thìa gập

Gấp thìa, bạn nữ nằm nghiêng vuông góc, bạn nam nằm nghiêng, duỗi thẳng chân. Góc này cho phép anh vào rất sâu, đồng thời có thể nhìn rõ bờ vai và tấm lưng thon của vợ. Tư thế này cũng rất giống với tư thế chó, nhưng điểm khác biệt là cả hai đều đang nằm.

Úp thìa đảo ngược (bipolar spoon)

Tư thế úp thìa ngược là tư thế úp thìa đa dạng nhất và giúp thêm “gia vị” cho cặp đôi nếu họ cảm thấy mệt mỏi với lần úp thìa trước đó. Đặc biệt tư thế này cho phép chàng âu yếm với góc nhìn mới lạ và được ngắm nhìn đôi chân và “cô bé” của nàng. Tuy nhiên, thìa ngược chỉ phù hợp với người có dương vật thẳng, vì để thực hiện động tác này, dương vật phải hơi cụp xuống. Không thích hợp cho nam giới có dương vật nhô ra.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục úp thìa 

Tình dục giúp các cặp đôi giải tỏa căng thẳng và thăng hoa trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu không đúng phương pháp có thể gây ra những tác hại khôn lường. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên ghi nhớ khi sử dụng tư thế úp thìa trong quan hệ tình dục:

 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để giảm nguy cơ mắc các bệnh tình dục và giúp tăng khoái cảm cho cả hai bạn tình.
 • Đối với quan hệ tình dục nhẹ nhàng nên sử dụng tư thế quan hệ tình dục úp thìa để tạo sự thân mật và giúp cả hai cùng thư giãn.
 • Chủ động kích thích điểm G của nàng: Chàng có thể tìm ra điểm G của nàng bằng cách đưa ngón tay vào sâu khoảng 3 cm trong âm đạo nàng và móc lên để quan sát biểu hiện của nàng. Khi đã tìm thấy điểm G, bạn rất dễ kích thích cô ấy lên đỉnh.
 • Để phù hợp với đặc điểm của tư thế úp thìa, khi thực hiện quan hệ úp thìa này, nam giới nên bắt đầu với các động tác xâm nhập nhẹ nhàng và tăng dần tốc độ khi đạt cực khoái. Ngoài ra, đừng quên hôn nhẹ vào lưng và gáy của vợ / người yêu để tạo cảm giác thân mật và thư thái.
 • Khi làm tình úp thìa, nam giới cũng nên dùng hai tay để vuốt ve cơ thể nhau, xoa bóp ngực, mông, kích thích âm vật (cửa sau), mang lại nhiều khoái cảm cho bạn tình.
 • Mặc dù gel bôi trơn có thể giúp cuộc yêu thăng hoa hơn nhưng bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này nếu đang muốn thụ thai. Vì gel bôi trơn có thể làm giảm số lượng tinh trùng khi bạn “xuất tinh”.
 • Một mẹo quan trọng cho nàng là hãy nhớ xức một chút nước hoa lên gáy của bạn khi ân ái ở tư thế này. Bởi vì, nếu anh ấy có thể hôn và ngửi cổ bạn cùng lúc sẽ khiến anh ấy thích thú và hưng phấn hơn.

Sự tiếp xúc thân mật và khoái cảm do tư thế úp thìa mang lại khi quan hệ tình dục sẽ cho phép các cặp đôi đắm chìm trong khoái cảm về thể xác và tinh thần. Hy vọng những chia sẻ có thể giúp bạn áp dụng thành công vị trí thú vị này cho “cuộc yêu” của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Phụ khoa An Việt

https://phukhoaanviet.com
Blog Phụ khoa An Việt tổng hợp thông tin sức khỏe sinh lý, phụ khoa. Nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm